ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ลิ้มรสเครื่องดื่มแดนอาทิตย์อุทัย ในบรรยากาศสวนซากุระสุดงดงาม @อะควา บาร์

4.15K 69
ลิ้มรสเครื่องดื่มแดนอาทิตย์อุทัย ในบรรยากาศสวนซากุระสุดงดงาม @อะควา บาร์

ใกล้จะถึงเทศกาลดอกซากุระบานที่ประเทศญี่ปุ่น แล้ว U CAN EAT MEET กับปูนจะพาคุณผู้อ่าน มา ดื่มด่ำประสบกาณ์ในค่ำคืนอันแสนพิเศษในงาน "Sakura Garden in Bangkok City" ณ อะควา บาร์

"Sakura Garden in Bangkok City"เป็นบาร์ในสวนแห่งแรกใจกลางกรุงเทพฯเป็นสถานที่ที่ให้ทุกผู้อ่านได้เพลิดเพลินไปกับความงดงามธรรมชาติเสมือนนั่งพักผ่อนในมุมสวนที่โปรดปรานของบ้านพร้อมบริการเสิร์ฟเครื่องดื่มและค็อกเทลรสเลิศมากมายให้ได้ลิ้มลองโดยภายในงานยังจะได้มีการเนรมิตบรรยากาศความงดงามของสวนซากุระ พร้อมนำRoku Ginมารังสรรค์ค็อกเทลสูตรพิเศษเต็มไปด้วยรสชาติและกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆโดยมีส่วนผสมหลักคือดอกซากุระพิเศษสุดเพื่ออะควา บาร์โดยเฉพาะ

การดื่มเหล้ารสใดรสเดียว อาจจะน่าเบื่อ จำเจจึงมีการคิดค้นวิธีการดื่มที่ท้าทายมากขึ้น มีการผสมผลไม้และเครื่องเทศเฉพาะถิ่นอันเป็นจุดกำเนิดของสุรารสใหม่ ที่เรียกว่า เหล้าจิน เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในยุคศตวรรษที่16หากกล่าวถึง เรื่องราวของ จินโรกุ ROKUgin & tonic "โรกุ"แปลว่าเลขหกในภาษาญี่ปุ่นซึ่งได้มาจากวัตถุดิบที่นำมาทำจิน ไม่ว่าจะเป็น ดอกซากุระ ถึงเปลือกส้มยูสุ และพริกไทยญี่ปุ่น เพิ่มให้คาแรคเตอร์ของจินตัวนี้มีความซีตัสและสไปซ์เมื่อได้ผสมกับโทนิคดีดีและขิงฝานบางสดๆจะดึงคาแรคเตอร์ของจินตัวนี้ได้เป็นอย่างดีเหล้าจินถือว่าเป็นสุราที่มีสารพิษตกค้างน้อยที่สุด เพราะเกิดจากการกลั่นเหล้าหลายรอบตัดหัวและหางเหล้าออก ให้เหลือแต่หัวเหล้า หมักพร้อมกับเครื่องเทศ และสมุนไพรจึงกล่าวว่าเป็นเหล้าที่ดื่มแล้วรักษาสุขภาพให้กับคนดื่มยิ่งกว่าเหล้าที่หมักด้วยกรรมวิธีอื่

บี กนกกาญจน์ อินแกรมPublic Relation & Trade Marketing DirectorIWSกล่าวว่า "พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับอะควาบาร์โรงแรมอนันตรา สยามกรุงเทพเราตั้งใจเนรมิตบาร์ในกลิ่นอายของสวนซากุระในดินแดนอาทิตย์อุทัยพร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มลองค็อกเทลสุดพิเศษในสไตล์ญี่ปุ่นจากบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ

กับ4สูตร พิเศษ อาทิHanami Gimletค็อกเทลสไตล์ดั้งเดิมที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของดอกซากุระ,GyokuroMartiniค็อกเทลแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆผสมผสานจากชาGyokuro,Roku White NegroniผสมผสานความขมของBiancoVermouthบวกกับความเม็ดพริกไทยSanchoไว้อย่างกลมกล่อมและRoku Matcha sourค็อกเทลสุดพิเศษผสมระหว่างชาเขียวและไข่ขาวจนได้รสชาตินุ่มลิ้น"


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์