ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

"ดงแทมุน" หมูเกาหลีต้นตำรับ...

5.5K 24

อันยอง คา เซโย...วันนี้พี่โน่ มาทักเป็นภาษาเกาหลี ซึ่งผู้อ่านคงทำนายได้เลยว่า จุดเช็คอินของเราต้องเป็นอาหารเกาหลีแน่นอน และร้านที่อยากชวนไปชิมลิ้มรสวันนี้คือ "ดงแทมุน"หมูเกาหลี ต้นตำรับแท้ ๆ เพราะเจ้าของร้านคือคนเกาหลี ตัวจริงเสียงจริง

"ดงแทมุน

( Dong Dae Moon )

เป็นร้านอาหารเกาหลีที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว ตั้งอยู่ย่านการค้าสำหรับคนต่างชาติอย่าง ข้าวสาร

โดยพิกัดร้านตั้งอยู่ในซอยชนะสงครามเชื่อมไปซอยรามบุตรี และถ้ามาจากทางถนนพระอาทิตย์จะสะดวกกว่า เราสังเกตได้ง่ายจากป้ายร้านสีเหลืองๆ ซึ่งมีชื่อร้านชัดเจน

เมนูของร้านนี้มีอย่างเดียวคือ หมูย่างบนกะทะร้อน ๆ พร้อมกับเครื่องเคียงทั้งผักสดผักดอง อาทิ กิมจิ แตงกวา น้ำจิ้ม ซึ่งให้เลือกรับประทานทั้งแบบกินจุ กินแหลกกินเยอะก็เลือกแบบบุปเฟต์ ราคา

310 บาท ( คุ้มจริง )หรือลองทานเหงา ๆ คนเดียว แนะนำแบบเซ็ทต่อ

ท่าน ราคา 250

บาท

( ไม่รวมเครื่องดื่มนะจ๊ะ )

สำหรับเวลาเปิดของร้านนี้เปิดทุกวันจนถึง 23.00 น..ความดีงามของหมูเกาหลี "ดงแทมุม"คือ นอกจากบรรยากาศที่จะออกแนวเกาหลีเหมือนเราเห็นในซีรีย์พีเรียดแต่ไม่เก่าถึงยุคที่มีการปกครองโดยชนชั้นสูงแล้วเจ้าของร้านก็เป็นคนเกาหลีโดยเนื้อแท้ ชาวเกาหลีก็แวะมาทุกครั้งที่ไป


และที่สำคัญคือการได้ย่างหมูบนกะทะร้อนๆ

และรอให้แผนหมูสามชั้นนั้นสุกพอประมาณและตัดด้วยกรรไกร เป็นชิ้นพอดีคำ ทำให้เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดียิ่งหยิบหมูบนกะทะ มาวางบนผัก ราดด้วยซอสเข้มข้น ใส่ผักดองไปนิดหรือจะทานตามไปทีหลัง ก็ยิ่งทำให้รสชาติอาหารนั้นถึงจุดของความอร่อยจริง ๆ จนต้องร้องว่าดีเวอร์.....

และสำหรับใครที่ยั

งไม่เคยลิ้มลอง พี่โน่ก็อยากจะให้ลองไปสัมผัสรสชาติของ หมูเกาหลีจากคนเกาหลีแท้ ๆ แล้วอย่าลืมไปเช็คอินปักหมุดพิกัดร้านหมูเกาหลี ดงแทมุน ณ ถนนข้าวสารตามพี่โน่ นะครับ

ตอนนี้ไม่ไหวแล้ว เขียนไปท้องร้องไป

เจอกันครั้งหน้านะครับ......

อันยองฮี คา เซโย


."ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย รัชษนนท์ เนาว์สุวรรณ | ภาพโดย รัชษนนท์