ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ปุ๊กลุก" เผยโมเมนต์ร่วมงานวันเกิด "ปารีส ฮิลตัน"

2.51K 5
ปุ๊กลุก เผยโมเมนต์ร่วมงานวันเกิด ปารีส ฮิลตัน

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ เป็นอีกหนึ่งสาวในวงการบันเทิงไทยที่โกอินเตอร์ไปร่วมงานต่างประเทศกระทบไหล่คนดังระดับโลก แถมยังมีโอกาสไปร่วมงาานวันเกิด ปารีส ฮิลตัน กลับมาไทยครั้งนี้ปุ๊กลุกก็ได้เล่าโมเมนต์ความประทับใจให้ได้ฟังกัน

การที่สาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ได้บินลัดฟ้าไปนิวยอร์กร่วมชมแฟชั่นโชว์แบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกอย่าง  Philipp Plein และแบรนด์  Marc Jacobs ในงาน New York Fashion Week 2019 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา บอกเลยว่าเธอเฉิดฉายจนสื่อต่างประเทศมารุมสาดแฟลชลั่นชัตเตอร์กันรัวๆ แถมวันที่13 ก.พ.ที่ผ่านมา ปุ๊กลุกได้ถูกเทียบเชิญจากคนดังระดับโลกอย่าง "ปารีส ฮิลตัน" ให้ไปร่วมงานฉลองวันเกิด (ล่วงหน้า) อายุครบ 37 ปี ซึ่งปุ๊กลุกก็บอกว่าตื่นเต้นมากๆชุดที่ใส่วันงานก็เป็นชุดที่เตรียมไปเองโชคดีที่พร็อพเยอะเข้ากับงานได้  ส่วนความน่ารักเป็นกันเองของปารีส ฮิลตัน ปุ๊กลุกก็คอนเฟิร์มว่าเป็นเรื่องจริง ตัวจริงน่ารักมากจนเธอกลายเป็นแฟนคลับไปเสียแล้ว  มีติดต่อกันบ้างผ่านอินสตาแกรมไม่ได้ขอคอนแทคอื่นๆเป็นการส่วนตัว

ส่วนเรื่องที่ "ญิ๋งญิ๋ง" เลิกรากับหนุ่ม "ตูมตาม" เพราะฝ่ายชายคบซ้อน ในฐานะที่ปุ๊กลุกเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับญิ๋งญิ๋ง จึงได้ถามว่าทราบเรื่องมั้ย ซึ่งปุ๊กลุกก็บอกว่าเธอได้คุยกับญิ๋งญิ๋งแล้ว รู้เรื่องทุกอย่าง แต่ไม่ใช่เรื่องของตัวเองเลยไม่อยากลงรายละเอียด แต่ก็ให้กำลังใจเพื่อนผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้  

ได้มีโอกาสไปร่วมงานแฟชั่นวีครู้สึกยังไงบ้าง ?

"ความรู้สึกวันนั้น เอ่อ...ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะมันก็เป็นงานใหม่ของเรา และเราก็ไม่รู้ด้วยว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหน เนื่องจากว่ามันเป็นงานระดับโลกครั้งแรกของเราเลย แถมช่วงก่อนที่จะไปก็เกือบจะทำวีซ่าไม่ทันด้วยซ้ำ เนื่องจากมันเป็นช่วงที่งานในไทยของเราก็ค่อนข้างยุ่ง แต่พอทางนั้นเขาคอนเฟิร์มมาว่าอยากให้เราไปจริงๆ เราก็เลยต้องเร่งทำวีซ่าให้เสร็จเพื่อที่จะได้ไปร่วมงานให้ทันค่ะ"

ฟีดที่ออกมาก็เหมือนช่างภาพในต่างประเทศจะให้ความสนใจในตัวเรามาก ?

"ก็ตกใจเหมือนกันค่ะ เพราะอย่างที่บอกมันเป็นครั้งแรกจริงๆ แถมเราเองก็ยังใหม่กับงานในต่างประเทศมาก แต่พอฟีดแบคมันออกมาแบบนี้ มันเลยทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่าได้กลับไปประกวดนางงามใหม่อีกครั้ง (หัวเราะ) ไทยแลนด์ ฉันมาในนามของคนไทย ฉันต้องทำให้ดีที่สุด มันเป็นความรู้สึกเหมือนกับว่าเราเป็นตัวแทนของคนไทยจริงๆ"

น้องจากจะได้ไปชมแฟชั่นโชว์แล้ว เรายังได้กระทบไหล่ ปารีส ฮิลตัน อีกด้วย ?

"จริงๆ เราเจอกันที่งานก่อนค่ะ แต่ด้วยความที่เรานั่งโต๊ะใกล้กันและพีอาร์ที่ดูแลเราอยู่เขาก็รู้จักกับปารีสอยู่แล้ว มันก็เลยมีการชวนผ่านกันค่ะ"

เราได้มีโอกาสพูดคุยหรือสนทนาอะไรกับปารีสบ้างไหม เพราะเห็นว่าไปร่วมปาร์ตี้วันเกิดด้วย ?

"ปาร์ตี้วันเกิดเขามีคนไปร่วมงานเยอะมากค่ะ ดังนั้นเราเลยไม่ค่อยมีโอกาสได้คุยอะไรกันมากมาย แต่เท่าที่ได้พูดคุยกันคร่าวๆ เขาก็บอกว่าเขาเคยมาประเทศไทยและก็ชอบประเทศไทยมาก"

ตัวเขาทราบไหมว่าเราเป็นซุปเปอร์สตาร์ในเมืองไทย ?

"เราไม่ได้เป็นซุปเปอร์สตาร์ค่ะ แต่เขาก็ทราบว่าเราเป็นนักแสดง เวลาเรียกเขาก็เรียกเราว่า 'ฝนทิพย์' เนื่องจากว่าเวลาอยู่ในต่างประเทศจะใช้ชื่อว่า 'ฝนทิพย์' เป็นหลัก"

ตกใจไหมที่อยู่ดีๆ เขาก็มาชวนเราไปงานวันเกิด ทั้งที่เพิ่งเจอกันแค่ครั้งแรก ?"ก็อย่างที่บอกค่ะ ด้วยความที่ก่อนหน้านั้นเรานั่งโต๊ะใกล้กัน และเขาก็สนิทกับพี่อาร์ที่ดูแลเราจริงๆ บวกกับนิสัยของเขาที่เป็นคนน่ารัก เขาก็เลยชวนเราไปร่วมด้วย"

ชุดที่เราใส่ไปร่วมงานเป็นชุดที่สไตล์ลิสจัดหาให้ หรือเราเป็นหาเอง ?

"ชุดนั้นเป็นชุดที่อยู่ในกระเป๋าของเราเองค่ะ เพราะเราไม่ได้รู้ล่วงหน้าว่าเราจะได้ไปงานนี้ แต่ก็โชคดีที่เราเตรียมพร้อพไปเยอะ (หัวเราะ)"

บรรยากาศปาร์ตี้วันเกิดในตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง สนุกสนานไหม เพราะเขาเป็นถึง ปารีส ฮิลตัน ?

"เป็นปาร์ตี้ที่อบอุ่นมากค่ะเพราะว่าเป็นปาร์ตี้ที่จัดขึ้นในบ้าน และคนที่ไปร่วมงานก็มีแต่คนในแวดวงแฟชั่น ตื่นเต้นมากค่ะ เป็นอีกงานหนึ่งในชีวิตที่ตื่นเต้นมากจริงๆ"

ได้มีการแลกคอนแทคกันส่วนตัวบ้างหรือเปล่าสำหรับเรากับปารีส ?

"ไม่มีค่ะ แต่ส่วนใหญ่เราจะคุยกันผ่านอินสตาแกรมเป็นหลัก"

เห็นว่าเขาเข้ามาตอบคอมเมนต์ที่เราโพสต์อวยพรวันเกิดเขาด้วย ?

"ใช่ค่ะ เขาน่ารักมาก เป็นคนที่น่ารักดี ตอนนี้ก็เลยกลายเป็นแฟนคลับของเขาอีกคนหนึ่งไปเลย"

หลังจากนี้จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศอีกไหม ?

"ที่เล็งๆ ไว้ก็น่าจะช่วงประมาณเดือนเมษายนค่ะ แต่ขออุบไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวพี่ๆ จะไม่ตื่นเต้น"

ตอนนี้หลายคนก็แซวว่า หมดสัญญากับช่องเก่าปุ๊บเราก็โกอินเตอร์ทันที ?

"มันเป็นโอกาสและจังหวะมากกว่าค่ะเพราะอย่างที่เราเคยบอกไว้ ว่าเราอยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ"

ตอนนี้ทางช่องเขายังไม่ได้เรียกเราไปทำงานเลยใช่ไหม ?

"จริงๆ ก็มีการพูดคุยกันอยู่เรื่อยๆ ค่ะ มีการประชุมกันอยู่เรื่อยๆ แต่ยังไม่ได้มีการเคาะว่าจะลงเล่นละครเรื่องไหนก็เท่านั้นเอง"

หลายคนสงสัยว่าทำไมเรายังไม่มีโปรเจกต์อะไรกับช่องให้เห็นเลย ?

"ทุกคนจะได้เห็นผลงานแน่นอนค่ะ ภายในปีนี้ สำหรับ 2 เรื่องที่ PPTV เพราะเราเองก็อยากให้แฟนๆ ได้ชมผลงานที่มีคุณภาพที่สุดของเราเหมือนกัน"

เห็นว่าเราได้มีโอกาสเลือกบทเองเลยด้วย ?

"ไม่ขนาดนั้นค่ะ มันเป็นการปรึกษากันมากกว่าว่าบทไหนเป็นบทที่คนดูน่าจะอยากดู และบทไหนที่เรายังไม่เคยเล่นหรือท้าทายความสามารถของเรามากที่สุด"

กังวลไหมว่าพอเราห่างจอไปนานๆ แบบนี้คนจะลืมหน้า ?"ก็กังวลนิดหน่อยค่ะ แต่ก็คิดว่าติดตามกันในอินสตาแกรมไปก่อนนะ เพราะเราเองก็อยากจะมีผลงานออกมาให้ได้ชมกันเร็วที่สุดเหมือนกัน"

ถึงเรื่องของเพื่อนสนิทในแก๊งอย่าง ญิ๋งญิ๋ง ที่เจอปัญหาความรักอยู่ ได้อัพเดตกันบ้างไหม?

"อ๋อ...คุยกันตลอดค่ะ หนูก็ให้กำลังใจในฐานะเพื่อน ส่วนตัวที่คุยกันก็อยากให้เพื่อนเดินหน้าต่อไป หนูว่ามันเป็นเรื่องที่ชีวิตผู้หญิงทุกคนต้องเจอ ไม่มีใครที่ไม่เคยเจอปัญหาความรักอยู่แล้ว"

ก่อนหน้านี้เพื่อนเคยมาปรึกษาปัญหาความรักไหม?

"หนูไม่ค่อยได้คุยเรื่องส่วนตัวกันเท่าไหร่ จนกระทั่งมันมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วแบบก็ทราบพร้อมเพื่อนๆ ในกลุ่ม"

ตกใจไหมที่เห็นเพื่อนให้สัมภาษณ์ร้องไห้ประมาณว่าโดนคบซ้อน?

"ไม่พูดดีกว่า(ยิ้ม)"

ทางญิ๋งญิ๋งพูดเองว่าจับได้ถึง 2 ครั้ง แสดงว่าเพื่อนต้องมีมาระบายให้เราฟังบ้าง?

"ทราบทุกๆ อย่างค่ะ แค่มันไม่ใช่เรื่องของเราไงเลยพูดลำบาก แต่ดูหน้าเราก่อน(มองจิกกล้อง) ถามว่าโกรธแทนเพื่อนมั้ย ในส่วนของตัวเราคงทำได้แค่ให้กำลังใจและอยากให้เขาเดินต่อ หนูเชื่อว่าชีวิตของเราทุกคนมันไม่มีใครไม่เคยเจอเรื่องเกี่ยวกับปัญหาความรัก แต่ว่าสิ่งสำคัญเลยคือเราเรียนรู้กับมันยังไงและเดินข้ามผ่านมันไปยังไงมากกว่า"

มีแพลนที่จะนัดเจอเพื่อนแล้วมาปลอบใจกันไหม?

"เดี๋ยวคงมีนัดเจอกันค่ะ เพราะว่าหนูเพิ่งกลับมาจากประเทศเมื่อวันก่อน แต่ว่าตอนอยู่ต่างประเทศก็โทร.คุยกันตลอด"

เพื่อนมาร้องไห้กับเราบ่อยไหม?

"หนูจะไม่ให้ร้อง คือจะเป็นแนวบอกเพื่อนว่าไม่ต้องร้องเลยนะ เราต้องสู้ ชีวิตคนเรามันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว และผ่านมันไปให้เร็วที่สุดเท่านั้นเอง"

อยากเคลียร์แทนเพื่อนไหม?

"ทุกคนเวลาเป็นเพื่อนก็จะมีมุมของความเป็นเพื่อนอยู่แล้ว แต่แค่ว่าเราอาจจะพูดอะไรมากไม่ได้เพราะมันไม่ใช่เรื่องของเรา สิ่งที่ทำได้ก็คือให้กำลังใจค่ะ"

ถามถึงงานหนึ่งที่มีชื่อเรา แต่ปรากฏว่าเราไม่ได้มาร่วมงาน หลายคนเลยคิดว่าเราเบี้ยว?

"รู้เลยว่างานไหนค่ะ จริงๆ คือเป็นงานดอกไม้ของพี่เล็ก นายเลิศ ซึ่งหนูไปช่วยพี่เล็กทุกปีอยู่แล้วเพราะว่าส่วนตัวเราสนิทกัน แต่ว่าที่ผ่านมาหนูไม่ได้คอนเฟิร์มกับทางพี่เล็กไปตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คือเหมือนถามไปว่างานมีวันไหนนะ พอรู้วันที่ก็บอกพี่เล็กไปว่าหนูไปไม่ได้แล้วนะ เพราะไม่รู้ว่าจะกลับมาทันจากนิวยอร์กหรือเปล่า แต่หนูไม่แน่ใจว่าทางงานเหมือนพูดชื่อของเราไปแล้วหรือเปล่า ยังไงก็ต้องขอโทษพี่ๆ ทุกคนด้วย"

หลังจากนั้นได้มีเคลียร์กับทางงานไหม?

"จริงๆ พี่เล็กเขาไม่ได้มายด์อยู่แล้ว ที่ผ่านมาหนูก็ไปช่วยงานปกติ มีครั้งนี้ที่ไม่ได้ไปร่วมงาน แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรที่จะต้องเคลียร์อยู่แล้ว รักกันเหมือนเดิมค่ะ"


เรื่องโดย มุกระวี ดีบุกคำ | ภาพโดย มุกระวี ดีบุกคำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์