ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เลิกติสท์! แอนดริว ชินความโสด เดินหน้ารับละครแน่น

1.26K 144

ช่วงนี้จะเห็นหนุ่มติสท์อย่าง แอนดริว เกร้กสัน ออกงานอีเว้นท์และมีผลงานทางจอโทรทัศน์มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา เพราะปีนี้เจ้าตัวกำลังมีละครออนแอร์ให้ชมกันแบบแน่นๆ แถมยังอัพเดทเรื่องหัวใจให้ได้ฟังด้วย

ล่าสุดแอนดริวก็บอกว่า ในปีนี้เขามีละครถึง 3 เรื่องด้วยกัน เป็นหลากหลายแนว หลายคาแรคเตอร์ และก็ร่วมงานกับหลายค่ายด้วย ที่สำคัญแม้งานจะดูแน่นขนาดไหน แต่เขาก็บอกว่ายังอยากรับงานเพิ่มอีก ปีนี้ตั้งใจจะทำงานถ่ายละครให้เต็มที่ เพราะก่อนหน้านี้เขามีละครต่อปีแค่1-2 เรื่อง เพราะความเป็นหนุ่มติสท์ ส่วนเรื่องหัวใจแอนดริวก็ยอมรับว่าชินกับความโสดแล้ว ถึงจะมีบางครั้งที่เหงาหรืออยากจะมีลูกมีครอบครัวกับคนอื่น แต่ก็ยังหาคนที่ใช่ไม่เจอ สำหรับสเปคสาวก็ไม่ได้ตั้งอะไรขอแค่คุยแล้วมีความสุขไม่อึดอัดที่จะอยู่ด้วยกันก็พอแล้ว

ถามถึงผลงานตอนนี้?"ตอนนี้มีฉายอยู่หนึ่งเรื่อง ปมรักสลับหัวใจ ทางช่อง 8 ผมเล่นเป็นฝาแฝด และกำลังถ่ายเรื่อง voice ของทรูโฟร์ยู และอีกเรื่อง วุ่นรักนักข่าว ของทางพีพีทีวี"

ละครสามเรื่องแน่นเหมือนกัน?"จริงๆ ให้แน่นกว่านี้ก็ได้ แต่ว่าค่อยๆ ไป เมื่อก่อนผมก็รับทีละเรื่อง ใช้เวลาในการเตรียมตัว พอมีครั้งที่จำเป็นต้องถ่าย 2 เรื่องพร้อมกัน และมีอีกเรื่องแทรกมาเป็นสามเรื่องเล็กๆ พอลองทำแล้วสนุกดี ก็เลยอยากทำแบบนั้นอีก แต่ต้องพร้อม ป่วยไม่ได้เลย"

คิวงาน 7 วันติดเลยไหม?"ไม่ 7 วันครับ วันอาทิตย์ผมหยุดพัก 1 วันครับ เราขอไว้ว่าวันอาทิตย์ไม่ทำงาน ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ทำ เราต้องมีเวลาให้ตัวเองบ้าง ให้ครอบครัว ให้คนที่รัก ให้ใครก็แล้วแต่"

เรียกว่าไม่โหมงานจนเกินไป?"พอทำงานเยอะๆ แล้วพอหยุดขี้นมาก็แบบทำอะไรดี ตั้งหลักไม่ถูกเหมือนกัน ต้องใช้เวลาแปปนึงกว่าช่วิตจะกลับมาสู่เวลาปกติ พอจะกลับไปทำงานก็ต้องทำให้พร้อมเต็มที่"

แต่ถ้ามีติดต่อเข้ามาเยอะๆ เรารับไหว?"ก็มี คุยอยู่ครับ(ยิ้ม) ถามว่ายังรับเพิ่มอีกเหรอ คือเวลามีใจ มีแรง ถ้าทำได้ก็ทำครับ เวลางอแงไม่อยากทำก็(หัวเราะ)"

คือช่วงนี้อยู่ในโหมดอยากทำงานหนักๆ ?"ที่ทำอยู่ก็หนักนะ จริงๆ ปีที่แล้วคุยงานเยอะมาก แต่ด้วยหลายอย่างถูกดันมาอยู่ปีนี้หมด"

แล้วการเลือกบทของเราเป็นยังไง?"ผมรู้สึกว่า เมื่อก่อนการจะรับงาน ผมรับได้ประมาณนี้นะ แต่พอโตขึ้นก็รู้สึกว่า ทำอะไรได้หลายอย่างมากขึ้น หลายบทมากขึ้น มันฟรีกว่าเมื่อก่อนเยอะครับ"

เกณฑ์ในการเลือกบท?"สนุก บทดี สถานี นักแสดงร่วม ประมาณนี้ แต่สุดท้ายถ้ามันลงตัวเหมาะกับเวลา พร้อมไปกันได้ก็โอเค"

ยังมีบทไหนที่อยากทำ อยากท้าทาย?"อะไรที่เรารู้สึกว่าเราจะทำได้เหรอ ถ้ามาแล้วเรากังวล กลัว เอออันนี้น่าสนใจ ส่วนที่อยากเล่น ก็บทที่กำลังฉายอยู่ก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน อย่างบทแฝด ตอนก่อนถ่ายก็กังวลใจเหมือนกัน แต่มันมีดีเทลบางอย่างที่เรื่องยังพาไปไม่ถึง ที่ผมรู้สึกว่ามันดึงดูดผมยิ่งกว่าบทแฝดอีก"

มีนางเอกที่อยากร่วมงานด้วยไหม?"นางเอกยังไงก็สวยทุกคน (หัวเราะ) แต่สวยมากไม่ดี ยิ่งเป็นสเป๊กเรา ยิ่งอยู่ใกล้ยิ่งไม่ดี เดี๋ยวทำงานไม่สะดวกใจ เดี๋ยวไปหลงรักนางเอกแล้วทำงานลำบาก(ยิ้ม)"

กลัวหลงรักนางเอก?"ก็ต้องมานั่งตั้งเส้นว่าทำงาน อยู่กับบท แต่พอมองไปก็แบบ แหมอยากจะเกินเส้นนี้จังเลยเนอะ"

ที่ผ่านเคยมีเกินเส้นยัง?"อยู่บริษัทเดียวกัน ถ้าตามสำนวนไทย สมภารไม่ควรกินไก่วัด (หัวเราะ) พูดขำๆ นะเดี๋ยวจะซีเรียสขึ้นมา" แบบนี้ต้องหาคนมาดูแลหัวใจก่อน ได้ไม่หลงรักนางเอก?

"เมื่อกี้ยังยืนคุยเรื่องนี้กับพี่ป้อง-ณวัฒน์ อยู่เลย ว่าเราก็อายุเท่ากันนะ พี่ไม่แต่งงานเหรอ เราก็ไปเรื่อยๆ ไม่อะไร เพื่อนๆ คนรู้จักก็มีครอบครัว มีลูกกันหมดแล้ว"

ครั้งที่แล้วประกาศว่าอยากมีลูก สาวๆ มาสมัครยัง?"ครั้งที่แล้วบอกไปว่า บางอารมณ์ก็อยากมี บางอารมณ์ก็อยากอยู่โสด แต่ไม่ได้ผิดที่จะบอกว่าอยากมีลูก คือมันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง"

ตอนนี้ไม่มีดูใจใครเลยเหรอ?"ก็ดูอยู่เยอะเลย(หัวเราะ) คือมันยังไปไม่ถึงไหน ยังไม่มีอะไร"

โสดมานาน เหงาไหม?"บางเวลาก็เหงา แต่บางทีทำงานแบบนี้มันก็ชินนะ ถ้าต้องไปอยู่กับคนอื่น มันก็ต้องมีปรับตัวนะ"

ชินกับความโสดไปแล้วตอนนี้?"ใช่ แล้วเวลาเหงาทำไงอ่ะ(หัวเราะ) คือถ้าจะต้องมีแฟน มีคนคุย หรือมีภรรยา เพราะแค่ว่าเหงา ผมว่ามันไม่โอเคหรอก ผมว่ามันเป็นเรื่องซีเรียสกว่านั่น ไม่ควรไปเสียเวลาตัวเอง เสียเวลาคนอื่น"

สเป๊กเราต้องเป็นยังไง?"คุยแล้วมีความสุข อยู่ด้วยกันแล้วโอเคครับ ถ้าคุยกับผมแล้วอาจจะอึดอัดก็ได้นะ อย่างเราๆ เจอกันแค่นี้ยังโอเคไง แต่ถ้าไปอยู่ด้วยกันทั้งวันจะเป็นยังไง คือผมพูดในแง่ให้เกียรติคนอื่น แบบถ้ามองกลับกัน แล้วเราไปอยู่กับคนอื่น บางคนดูแว๊บๆ โอเค น่าอยู่ใกล้ มีเสน่ห์ แต่ถ้าคุยกันแล้วอาจจะบ๊ายบาย(หัวเราะ)"

แต่ตอนนี้ยังโสดเนอะ?"ครับผม เปิดรับสมัคร(หัวเราะ) ไม่ๆ อย่าชี้นำผม(ยิ้ม)"


เรื่องโดย มุกระวี ดีบุกคำ | ภาพโดย มุกระวี ดีบุกคำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์