ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

"เสี่ยล้งทุเรียน" โพสต์ถึงคุณลูกเขยทั้งหลาย หยุดโทรเถอะ พ่อตาไม่ไหวแล้ว

5.89K 3.08K
เสี่ยล้งทุเรียน โพสต์ถึงคุณลูกเขยทั้งหลาย หยุดโทรเถอะ พ่อตาไม่ไหวแล้ว

จากกรณีโซเชียลฮือฮามหาเศรษฐีรับซื้อทุเรียนทั่วประเทศโพสต์เฟซบุ๊คประกาศตามหาลูกเขยคุณสมบัติไม่เล่นการพนันไม่ติดยาเสพติด ผ่านหลักเกณฑ์พร้อมให้ทุนทำกิน10ล้านบาท คนแห่แชร์และคอมเม้นท์กันคึกคัก จนมีคนติดต่อเข้าไปสมัครขอเป็นลูกเขยกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นายอานนท์ รถทอง เศรษฐีล้งทุเรียนเมืองชุมพร ได้โพสตฺข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า...

ประกาศครับบรรดาลูกเรือทั้งหลายหยุดโทรมาหาว่าที่พ่อตาได้แล้วพ่อตาจะตายอยู่แล้วคุณลูกเขยทั้งหลายโทร 24 ชั่วโมงไม่ได้หยุดได้ยลให้พ่อตาได้พักผ่อนบ้างเลยเอาอย่างนี้วันที่ 1 เมษายน 2562 ไปพบกันที่ตลาดเนินสูงอำเภอท่าใหม่จังหวัดจันทบุรีที่ล้งป๋านนท์ครับเอาเสื้อผ้าไปเยอะเยอะนะครับทำงานสามเดือนถ้าผ่านเหลือเกินสองก็ต่อไปอีกสามเดือนถ้าเหลือเกินสองคนต่อไปอีกสามเดือนจนกว่าจะเหลือหนึ่งเดียวนี่แหละคนสู่ชีวิตที่ต้องการ

ทั้งนี้ ป๋าอานนท์ ยังได้เผยหลักเกณฑ์ที่เรากำหนด ว่าที่ลูกเขยไว้โดยไม่ต้องการอะไรมากมายคือ 1.เป็นคนดีรู้จักทำมาหากินมีไฟในตัว 2.ไม่ติดการพนัน 3.ไม่ติดยาเสพติด เพราะการพนันยาเสพติดถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการทำกิน การจะทำกินขยันและไม่ขยันถือว่าเป็นเรื่องรองปัญหาหลักคือถ้าติดการพนันแล้ว มันทำการค้าไม่ได้ทำธุรกิจไม่ได้จึงขอเพียง 2-3 ข้อนี้ ซึ่งเรื่องอื่นยังพอลุ้นๆกันไปแต่ 2 อย่างนี้ไม่ได้เลยการพนันยาเสพติด

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์