ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

กรมท่าอากาศยานติดตามการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่สนามบินขอนแก่น

1.01K 8
กรมท่าอากาศยานติดตามการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่สนามบินขอนแก่น

นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (อทย.) เดินทางลงพื้นที่ ณ ท่าอากาศยานขอนแก่น เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงานท่าอากาศยานขอนแก่น พร้อมติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ โดยมี ว่าที่ร้อยตรี อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่นพร้อมเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562

โครงการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ ปัจจุบันความคืบหน้าของโครงการก่อสร้าง คิดเป็น 8.52 %ล่าช้ากว่าแผนคิดเป็น3.5 % คาดว่าจะแล้วเสร็จตามแผนโครงการก่อสร้างดังกล่าวก่อสร้างด้วยงบประมาณ 2,004,900,000.- (สองพันสี่ล้านเก้าแสนบาทถ้วน) โดยมีระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี ( เริ่มปีงบประมาณ 2561- 2564 )ประกอบด้วย งานก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ อาคารจอดรถยนต์ 7ชั้นพร้อมทางเชื่อม และปรับปรุงอาคารผู้โดยสารหลังเดิม เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะรองรับผู้โดยสารได้ มากขึ้นอีกเท่าตัว เป็น 2,000 คนต่อชั่วโมง หรือ 5 ล้านคนต่อปี

.

.

.

ปัจจุบัน ท่าอากาศยานขอนแก่น มีสายการบินให้บริการ 4สาย ให้บริการวันละ20เที่ยว(ไปกลับ 40)ในเส้นทางขอนแก่น-กรุงเทพฯ และเชื่อมโยงจุดต่างๆในภูมิภาค เช่น เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และอู่ตะเภา

.

เมื่อโครงการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่แล้วเสร็จ จะเพิ่มขีดความสามารถของอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานขอนแก่นในการรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้น นอกจากนี้ กรมท่าอากาศยานยังได้ขอรับงบประมาณปี 2563ในการขยายลานจอดอากาศยานเพื่อให้สามารถรองรับอากาศยานได้เพิ่มขึ้นจากขนาด B737 จำนวน5ลำ เป็น 11ลำ

จากนั้น อทย.ได้ติดตามการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารในช่วงที่ท่าอากาศยานมีการก่อสร้าง เช่น การจอดรถยนต์ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและการแก้ไขปัญหา การเชื่อมต่อการขนส่งจากท่าอากาศยานออกไปยังจุดต่างๆและการปรับปรุงจำนวนรถให้เพียงพอรับกับปริมาณจราจรที่เพิ่มขึ้นเพื่อมิให้ใช้เวลารอนาน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์