ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

เปิดฟลอร์ย้อนวันวาน ในงานเต้นสวิง 2019 กับ Bangkok Swing

3.98K 14

ชมภาพบรรยากาศ ชาวไทย-ต่างชาติ กว่าพันคน ร่วมเปิดฟลอร์เต้นรำสไตล์ย้อนยุค หน้าพระปฐมเจดีย์ ในงาน Bigbang : Swing dance at Nakhon prathom 2019 ที่คนรักการเต้นไม่ควรพลาด

บรรยากาศในงาน Bigbang : Swing dance at Nakhon prathom ที่ถนนรถไฟ จังหวัดนครปฐมปีนี้ ค่อนข้างเป็นไปอย่างอบอุ่นเลยค่ะ มีผู้ที่ สนใจมาร่วมงานเยอะจนเกือบเต็มพื้นที่ แต่ที่เห็นว่ายืนเบียดกันแบบนี้ พอเริ่มออก เสต็ปก้าวขาขยับแขน ทุกคนก็สนุกจนลืมความร้อนกันไปเลย

ก่อนเริ่มงานประมาณครึ่งชั่วโมง จะมีคลาสสอนเต้นสำหรับคนที่เพิ่งเคยมาเป็นครั้งแรก ท่าเต้นที่สอนก็ไม่ยาก ไม่ต้องมีพื้นฐานก็ยังสามารถเต้นตามกันได้ ระหว่างฝึกเต้น ทุกคนก็จะได้สลับเปลี่ยนคู่เต้นไปเรื่อยๆเพื่อทำความรู้จักกันและกัน โดยมีผู้สอนก็คือทีมงานบางกอกสวิงที่เป็นผู้จัดงาน

หลังจากการฝึกเต้นจบลงก็ถึงเวลาออกเสต็ปแบบฟรีสไตล์ หลายๆคนก็จะได้ใช้วิชาที่เพิ่งจะเรียนมา และบอกเลยว่าลีลาแต่ละคนไม่มีใครยอมใครจริงๆ โดยเฉพาะเมื่อ มีดนตรีสนุกๆจากวงดนตรีชื่อดังจากอังกฤษอย่าง The Shirt Tail Stompers และ Meschiya Lake นักร้องเสียงมีสเน่ห์ จากอเมริกา มาร่วมสร้างความคึกคักให้กับงานในค่ำคืนนี้

เห็นแบบนี้แล้วใครที่สนใจอยากมาลองเรียนรู้การเต้นสวิงก็ไม่จำเป็นต้องรอปีหน้า เพราะบางกอกสวิงเขามีการจัดกิจกรรมตลอดทั้งปี โดยสามารถติดตามข่าวสารผ่าน ทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ Bangkok Swingซึ่งทีมงานเขาก็ฝากมาบอกด้วยว่า "ไม่มี ใครที่รู้ล่วงหน้าว่าจะชอบหรือไม่ชอบ จนกว่าจะได้มาลองกันด้วยตัวเอง"


[ภาพประกอบจาก Facebook : BIG BANG SWING ]

.

.

.

[ภาพประกอบจาก Facebook : BIG BANG SWING ].

เรื่องโดย มัฐฌญากร มีทรัพย์ปรุง | ภาพโดย ทีมข่าวต่างประเทศ NationTV / Bangkok Swing
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend