ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พิสูจน์ร้านกาแฟ"บิ๊กป้อม" ราคาแก้วละ29บาท

13.49K 144
พิสูจน์ร้านกาแฟบิ๊กป้อม ราคาแก้วละ29บาท

พิสูจน์ร้านกาแฟ"บิ๊กป้อม" เปรียบเทียบภาพที่ถ่ายมาในเว็บไซต์ข่าวเท็จ ไม่ใช่ร้านบนถนนสีลม พนักงานร้านระบุขายเบอร์เกอร์ไม่มีเมนูอื่น ส่วนกาแฟร้อน แก้วละ 29 บาท

จากกรณีที่มีการดำเนินคดีผู้เผยแพร่ข่าวเท็จ นำภาพ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งที่ร้านแห่งหนึ่งกับนายไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษาพล.อ.ประวิตร พร้อมข้อความเบิกงบประชุมพิเศษร้านกาแฟย่านสีลม ริมทางเท้า ราคา 82,000 หรือ แก้วละ 12,000 บาท ต่อมา พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "สุรเชษฐ์ หักพาล" ช่วงค่ำวานนี้ว่า "ยอมรับผิดโดยดี รองหัวหน้าพรรค "อนาคตใหม่" ยอมรับโดยดี แชร์ข่าวปลอมใส่ร้ายบิ๊กป้อม สารภาพไม่รู้ว่าเป็นเท็จ เอาลิ้งค์มาจากเว็บไซต์น่าเชื่อถือ ไร้เจตนาทำให้เสียหาย ขณะที่มือแชร์อีก 6 ราย กำลังเข้ารายงานตัวที่ ปอท."ทั้งนี้ รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก็คือ พล.ท.พงศกร รอดชมภู และมือแชร์ข่าวนี้อีก 6 คน ถูกดำเนินคดีที่ปอท.มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท

ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ลงพื้นที่เพื่อหาว่าร้านกาแฟดังกล่าว อยู่ที่ไหนของถนนสีลม โดยเปรียบเทียบภาพเมนูอาหารและลักษณะอาหาร ซึ่งปรากฎว่า ใกล้เคียงกับร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ส่วนร้านสาขาสีลม ตั้งอยู่ปากซอยสีลม 2 ลักษณะร้าน จัดที่นั่งลูกค้าไว้ด้านในไม่มีระเบียงและที่นั่งด้านนอก โดยพนักงานในร้านบอกว่า ร้านจัดที่นั่งลักษณะนี้มานานแล้ว นอกจากนั้น ไม่มีเมนูอาหารนอกจากเบอร์เกอร์ ส่วนวันนี้ ราคากาแฟร้อน ของที่ร้านอยู่ที่ 29 บาท เท่านั้น

.

.


เรื่องโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี | ภาพโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend