ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

รวบอดีตพนักงานแบงค์ตกอับ ตระเวนวิ่งราวทรัพย์

1.2K 88
รวบอดีตพนักงานแบงค์ตกอับ ตระเวนวิ่งราวทรัพย์

รวบอดีต พนักงานแบงค์ตกอับตระเวนวิ่งราวทรัพย์ หาเงินจ่ายค่าพนันบอล-เลี้ยงครอบครัว ประวัติก่อเหตุมานับไม่ถ้วนหลายท้องที่ พ้นโทษปี 2548 ใช้ความรู้ที่ได้จากเพื่อนในเรือนจำ วิธีการแปรสภาพนำสร้อยไปหลอมให้เป็นก้อนแล้วขายร้านทองย่านวงเวียนใหญ่


ที่สน.เพชรเกษม เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 4 มีนาคม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม นำกำลังจับกุม นายธนภัทร หรือ "กุ๋ย" เชาว์เฉียบ อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.171/2562 ลงวันที่ 4 มี.ค.62 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป พร้อมของกลาง รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีครีมดำ ทะเบียน จษข 47 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 8/204 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.30 น. ได้เกิดเหตุคนร้าย จำนวน 1 คน ใช้รถ จยย. ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ของผู้เสียหายรายหนึ่งภายในหมู่บ้านสุขสันต์ 6 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.โดยกล้องวงจรปิดในพื้นที่นั้นสามารถจับภาพคนร้ายและยานพาหนะเอาไว้ได้ ที่สำคัญรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย รวมถึงรถ จยย.ที่ใช้ มีความคล้ายคลึงกับคดีวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ข้างเคียงทั้ง สน.บางขุนเทียน สน.ศาลาแดง สน.ภาษีเจริญ และโรงพักอื่นๆ ซึ่งมีผู้เสียหายถูกวิ่งราวสร้อยคอทองคำ มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ทางชุดจับกุมจึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งขออนุมัติหมายจับจากศาลติดตามไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุคือ นายธนภัทร เอาไว้ได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายธนภัทร ยอมรับว่า เคยโดนจับคดีวิ่งราวทรัพย์ในท้องที่ สน.สำเหร่ และ สน.บุปผาราม พ้นโทษมาปี 2548 จากนั้นไปสมัครงานเป็นพนักงานรับส่งเอกสารแผนกการเงินของธนาคารแห่งหนึี่ง แต่ต้องคดียักยอกเงินจนต้องถูกไล่ออกจากงาน  ตนจึงหันไปค้าขายผลไม้กับทางครอบครัวแต่ขายไม่ดี ประกอบกับติดหนี้พนันบอล จึงต้องหันมาตระเวนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำอีก โดยตนจะเลือกเหยื่อที่เดินคนเดียวไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย พอวิ่งราวมาได้แล้วก็จะนำสร้อยไปหลอมเองให้เป็นก้อน ตามความรู้ที่เคยได้ศึกษามาจากเพื่อนๆ ในเรือนจำ พอแปรสภาพจากทองรูปพรรณมาเป็นแท่งแล้วก็จะนำไปขายให้ร้านรับซื้อทองย่านวงเวียนใหญ่ หาเงินใช้หนี้และดูแลครอบครัว

ด้าน พ.ต.ท.สุนทร กล่าวว่า เบื้องต้น นายธนภัทร ค่อนข้างให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ยังสับสนวกวนในประเด็นที่ว่าตัวเองลงมือมาแล้วกี่ครั้ง เวลานี้เฉพาะผู้เสียหายในท้องที่ สน.เพชรเกษม เดินทางมาชี้ตัวยืนยันแล้ว 5 คน จึงอยากประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายที่สงสัยเคยถูกคนร้ายรายนี้วิ่งราวสร้อยคอทองคำ ให้ประสานพนักงานสอบสวนท้องที่ที่เกิดเหตุเข้ามาอายัดตัวเพิ่มเติมได้ที่ สน.เพชรเกษม โดยหลังจากนี้จะแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป แก่ นายธนภัทร ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend