ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2563.

"อรวรรณ" โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ หวั่นเหตุที่ผ่านมากระทบ อสมท.

8.1K 69
อรวรรณ โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ หวั่นเหตุที่ผ่านมากระทบ อสมท.

"อรวรรณ" โพสต์เฟซบุ๊กหลังถูกปลดออกจากพิธีกรดีเบตเลือกตั้ง ขอบคุณทุกกำลังใจ หวั่นเรื่องที่เกิดขึ้นกระทบองค์กร พร้อมขอให้ทุกคนช่วย save MCOT ถอดบทเรียนเป็นเกราะคุ้มกันช่วยเปลี่ยนแปลงสังคม

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (3 มี.ค.) นางอรวรรณ ชูดี (กริ่มวิรัตน์กุล) ผู้จัดการส่วนสร้างสรรค์รายการข่าว สำนักข่าวไทย อสมท ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังก่อนหน้านี้ได้โพสต์ข้อความระบุว่าได้ถูกบอร์ดบริหาร อสมท ปลดออกจากรายการดีเบตเลือกตั้ง 62 โดยข้อความล่าสุดระบุว่า


#saveMCOT

กราบขอบพระคุณต่อกำลังใจที่เข้ามาในทุกช่องทาง และน้อมรับความเห็นต่าง โดยขอให้กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา เวลาเป็นข้อพิสูจน์

ในความเป็นจริงที่ดิฉันและทีมงานเพื่อนพี่น้องชาวอสมท ที่เกี่ยวข้องในการผลิตรายการดีเบตหัวข้อ "คนใหม่ การเมืองใหม่" เมื่อคืนวันที่ 28 ก.พ.62 ได้เผชิญและรับรู้มีความแตกต่างจากสิ่งที่มีการชี้แจงจากผู้บริหาร ซึ่งคงไม่เกิดประโยชน์ใดๆในการขยายผลให้ขัดแย้งอีกต่อไป

แต่เป็นความไม่สบายใจของดิฉันอย่างยิ่ง ถ้าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะส่งผลไปถึง ความไม่เชื่อมั่นต่อ อสมท ในการสร้างสรรค์เนื้อหาสาระ หรือการประกอบกิจการต่างๆที่ อสมท รวมทั้งผู้ปฏิบัติงานทุกคนตระหนักดีถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและประชาชนตลอดมา

ผู้ใช้อำนาจในแต่ละยุค ที่ผ่านเข้ามา

เมื่อถึงจุดหนึ่ง ล้วนมีความเข้าใจต่อความเป็นสื่อของรัฐ ในแง่ของการตอบสนองภารกิจรัฐมากกว่าภารกิจต่อประชาชนเสมอ

ผลพวงเสียงของประชาชน ที่ตื่นตัวในเหตุการณ์นี้ ไม่ใช่การ#saveorawan หรือเป็นการปกป้องสิทธิในการแสดงความคิดเห็นและการรับรู้ข้อมูลข่าวสารแต่เพียงอย่างเดียว

แต่ได้ช่วย#saveMCOT อันมีพระคุณของดิฉัน เพื่อที่เราจะถอดบทเรียนนี้มาเป็นเกราะคุ้มกัน เพื่อปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงให้สมกับความคาดหวังของสังคมต่อไป

อรวรรณ (กริ่มวิรัตน์กุล ) ชูดี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์