ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

คลิป.. เปิดใจลูกสาว "เสี่ยล้งทุเรียน" ประกาศสมัครลูกเขย

40.92K 183

(ชุมพร) เปิดใจลูกสาว "เสี่ยล้งทุเรียน" หลังประกาศรับสมัครลูกเขย พร้อมกับโชว์ทรัพย์สิน เงิน ทอง กองเต็มไปหมด พร้อมกับประกาศว่า จะให้ทุนไปทำมาหากิน อีก 10 ล้าน ถ้าไม่พอก็มาขอได้อีก โดยเจ้าตัวรู้สึกตกใจแต่ก็รู้สึกฮา ขำๆต่อมาก็ไม่ได้คิดอะไรมาก

เจ้าของโพสต์ดังกล่าวคือ อานนท์ รถทอง ได้โพสต์ข้อความว่า "ประกาศตามหาลูก เขยจ้า1. ความรู้ไม่ต้องเอาแค่อ่านออกเขียนได้ (ใบปริญญาไม่เอาเต็มข้างขวาบ้าน) 2. ขยันอดทนทำงานไม่ขี้เกียจ 3. ขี้เหนียวใช้เงินไม่เป็นชอบทำทุเรียน อยู่ที่ไหนเดี๋ยวเราจะไปขอคุณไม่ต้องมาขอเราเราจะไปขอเอ็นให้ทุนทำกิน 10,000,000 ไม่พอขอได้อีก 555"

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ล้งหรือโกดังรับซื้อทุเรียนชื่อ "ป๋านนท์&ป้าอร ภายในตลาดอวยชัย 3 อำเภอหลังสวน จ.ชุมพร ติดกับสถานีขนส่งรถทัวร์โดยสาร เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวตามที่โพสต์ประประกาศรับสมัครลูกเขย โดยพบกับนายอานนท์ รถทอง อายุ 58 ปี เจ้าของล้งรับซื้อทุเรียนนั่งอยู่ภายในร้าน และเมื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่โพสต์ลงเฟสบุ๊กนั้นเป็นความจริงหรือไม่

นายอานนท์ เปิดเผยว่า เป็นจริงอย่างที่ประกาศเอาไว้ พร้อมกับเอายิ้มและหัวเราะในลำคอเล็กน้อยด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม โดยบอกว่า "อยากได้คนมาดูแลกิจการให้ต่อยอดไปได้ เราไม่เอาคนที่จบตรี จบโท จบเอก เราเน้นคนขยัน คนด้อยโอกาส มีเยอะผู้ชายที่ด้อยโอกาส เราต้องการคนดีขยัน มีความมานะแค่นั้นพออย่างอื่นเรามีให้หมด หรือฐานะรวยเหมือนกันนั้นเราไม่ต้องการ ถ้าเมื่อไหร่เรามีลูกเขยได้แล้วจะยกทรัพย์สินให้ทั้งหมด"


ส่วนลูกสาวคนที่จะหาคู่ครองให้นี้เป็นคนสุดท้องชื่อ น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง หรือน้องปุ๋ย หรือน้องกาญน์ อายุ 26 ปี โดยมีพี่สาวอีก 1 คนและพี่ชายอีก 2 คนทั้งหมดมีครอบครัวกันหมดแล้วคุณสมบัติของลูกสาวคนนี้เรียนจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยเอแบค สาขาการบัญชี

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า การประกาศหาลูกเขยนั้นเป็นความคิดแบบบ้านๆไม่มีอะไรซับซ้อน ผู้ชายบางคนเห็นมาชอบลูกสาวเราไม่กล้ามาคุยมาทาบทามเพราะเห็นฐานะต่างกัน มาเลยถ้าถูกใจไม่ต้องมาขอลูกสาวผมไปขอเองขอให้เป็นคนดีพอใจแล้ว การที่เอาเรื่องนี้ไปโพสต์ลูกสาวก็ห้ามเหมือนกันโดยบอกว่าอายเขาอย่าเลย แต่ตนบอกว่าคนเราต้องคิดใหม่ทำใหม่ ขืนปล่อยให้หาคู่ครองเองเมื่อไหร่จะได้ก็ไม่รู้เพราะลูกสาวเป็นเด็กเรียนค่อนข้างหยิ่งหน่อยๆและเก่งเรื่องภาษาจีนเนื่องจากจบทางด้านภาษาที่ประเทศจีนด้วยจึงจัดให้เสียเลย แต่หลังจากที่หาลูกเขยได้แล้วตนเองก็จะเดินสายทำบุญตามวัดต่างๆทั่วประเทศนั้นคือบั้นปลายชีวิตที่ตนเองกับภรรยาได้ตั้งใจไว้

ด้าน น.ส.กาญจน์สิตา หรือน้องปุ๋ย หรือน้องกาญจน์ เล่าให้ฟังด้วยอาการเขินอายว่า รู้สึกตกใจแต่ก็รู้สึกฮา ขำๆต่อมาก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เมื่อผู้เป็นพ่อประกาศหาคู่ครองโดยการโพสต์ประกาศในเฟชบุ๊ก แต่ที่พ่อทำอย่างนั้นก็คือหวังดี ผู้ชายที่จะมาเป็นคู่ครองนั้นขอให้มีนิสัยเหมือนพี่ชายตนก็คือ เป็นคนดี ขยัน รักคุณพ่อคุณแม่รักครอบครัว แต่สุดท้ายการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับเราส่วนหนึ่งด้วย โดยน้องปุ๋ยพูดพลางยิ้มพลางแสดงความเขินอายอย่างชัดเจนก่อนขอตัวไปช่วยคัดแยกทุเรียนที่ชาวสวนนำมาขาย"

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับนายอานนท์ นั้นทำธุรกิจรับซื้อทุเรียนมาเป็นเวลา 40 ปีโดยมีล้งหรือแผงรับซื้อทุเรียนทั้งหมด 3 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดชุมพร จันทบุรี และยะลา โดยรับซื้อต่อวันประมาณ 50-60 ตัน เพื่อส่งไปยังตลาดสี่มุมเมืองและกระจายไปทั่วประเทศ ปัจจุบันมีทรัพย์สินทั้งอสังหาริมทรัพย์และที่ดินในหลายจังหวัดอีกด้วย....

.

.

.

.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร | ภาพโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์