ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

ลักลอบขนตัวนิ่ม79ตัว มูลค่า10ล้านบาท

620 109

ตร.สามร้อยยอด พบรถกระบะต้องสงสัยไม่ยอมวิ่งเข้าด่านตรวจ จึงติดตามจนทันพร้อมขอตรวจค้นพบลักลอบขนตัวนิ่ม 79 ตัว เผยหากส่งออกต่างประเทศ จะมีมูลค่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ตั้งด่านตรวจถาวร ทั้งฝั่งขาขึ้นและขาล่อง อยู่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด บนถนนเพชรเกษม อ.สามร้อยยอด ได้สังเกตุพบรถกระบะต้องสงสัยไม่ยอมวิ่งเข้าด่าน ตำรวจสายตรวจจึงได้ออกติดตามไปจนทันที่ถนนสาธารณะ สายเลียบคลองชลประทาน พร้อมแสดงตัวขอตรวจค้นรถ เพราะคาดว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย

จากการขอตรวจค้นรถยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน บท 1408 ปทุมธานี มีนายสมพล เมฆฉาย อายุ 45 ปี เป็นคนขับ มีท่าทางมีพิรุธ จึงได้ขอตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียดแต่ไม่ผิดสิ่งกฎหมาย


ขณะเจ้าหน้าที่อีกชุดเดินมาตรวจกระบะท้ายรถมีลูกกรงเหล็กสูง พบว่ามีวัสดุก่อสร้างที่เป็นแผ่นไม้และอุปกรณ์ก่อสร้างกองทับกันอยู่เต็มหลังรถ ขณะตรวจค้นได้กลิ่นฉุนอย่างรุนแรง จึงคิดว่าหน้าจะมีการแอบลักลอบขนสัตว์ป่า จึงได้ทำการตรวจค้นภายใต้กองแผ่นไม้ ถึงกับผงะ เจอตัวนิ่มจำนวนมาก กำลังตะกุยตะกายอยู่ในถุงตาข่ายสีฟ้า

โดยตัวนิ่ม ถูกจับใส่ไว้ในถุงตะข่ายรวมทั้งหมด จำนวน 18 ถุง บรรจุถุง ละ4 ตัว 14 ถุงและบรรจุถุงละ 5 ตัว 4 ถุง ตัวนิ่มทั้งหมดที่นับได้มี 76 ตัว จึงควบคุมตัวคนขับ นำรถยนต์และของกลางตัวนิ่ม ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

จากการสอบถามนายสมพล ผู้ต้องหา เล่าให้ฟังว่า ตนรับจ้างขนตัวนิ่มมาแล้ว 3 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 8,000 บาท โดยผู้ที่ว่าจ้างซึ่งไม่เคยเห็นกันมาก่อนได้โทรศัพท์มาให้ตนไปขับรถกระบะที่จอดไว้ที่ ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปส่งให้ที่ จ.ปทุมธานี แต่จะให้ไปจอดที่ไหนจะโทรบอกอีกครั้งหลังจากใกล้ถึงที่หมายแล้ว แต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน

พนักงานสอบสวน จึงต้องข้อหา มีสัตว์ป่าคุ้มครอง ตัวนิ่ม ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535...

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ปิยะรัตน์ นิลดี | ภาพโดย ปิยะรัตน์ นิลดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์