ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

ญาติคนไทยรถตกเหว สปป.ลาว เผยทั้งน้ำตา! เตือนน้องแล้วว่ารถเก่า จะรีบไปไหน แต่เขาก็รีบ

35.0K 30

จากกรณีคนไทยขับรถยนต์กระบะไปท่องเที่ยวในลาว แล้วเกิดอุบัติเหตุรถตกเหวลึก ระหว่างทางเมืองกาสี เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย นางอ่อน ศรีสวัสดิ์ นางสมพร ศรีสวัสดิ์ นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ นายสุรพันธ์ ศรีสวัสดิ์ และ นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ ขณะที่ทั้งหมดเดินทางไปไหว้หลวงพระบาง ที่ สปป.ลาว เหตุเกิดเวลาประมาณ 14.44 น. วันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าในวันนี้ที่ 2 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 699 / 344 หมู่บ้านพนาสนท้ายบ้า ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้เสียชีวิตตระกูลศรีสวัสดิ์ พักอาศัยอยู่ ได้พบนายสมศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 51 ปี ลูกชายคนที่ 2 ของนายสุภัทร และนางอ่อน ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปีเท่ากัน


โดยนายสมศักดิ์ ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ได้เล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้นายสมภพ น้องชายตนเคยไปเที่ยวที่หลวงพระบาง แล้วประทับใจ จึงอยากพาพ่อแม่พี่น้องไปเที่ยวอีกครั้ง และในช่วงนี้เป็นช่วงหยุดพักของนายสมภพ น้องชายคนซึ่งทำงานเป็นวิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมัน ก่อนที่จะเดินทางไปทำงานที่ดูใบ นายสมภพ จึงได้ชวนพ่อแม่ พี่น้อง ทั้งหมด 5 คนประกอบด้วย 1.นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ อายุ 40 ปี น้องชาย ซึ่งทำงานเป็นวิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมัน 2.นายสุภัทร. ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี พ่อ 3 นางสมพร ศรีสวัสดิ์ อายุ 49 ปี น้องสาว 4 นางอ่อน ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี แม่ 5 นายสุระพันธ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 54 พี่ชาย เดินทางไปเที่ยวที่หลวงพระบาง ที่ สปป.ลาว ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยขับรถนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อ โตโยต้า ไทเกอร์ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการไปกันเอง ส่วนที่ตนไม่ได้ไปเพราะต้องขายของและไม่มีใครดูแลบ้านและสุนัขที่เลี้ยงไว้จำนวน 3 ตัว ซึ่งปกติแล้วเมื่อก่อนคุณพ่อและคุณแม่ก็พักอยู่ที่บ้านหลังนี้ แต่พอไปซื้อบ้านหลังใหม่ ในหมู่บ้านนันทวรรณ ตั้งอยู่ในย่านถนนศรีนครินทร์ อ.เมือง สมุทรปราการ พ่อแม่จึงได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่

ถึงตอนนี้ตนเองก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไรตอนนี้ยังปวดหัวอยู่เลยเพราะเมื่อคืนหลังจากทราบข่าวก็ไม่ได้นอนเลย ตอนนี้พี่สาวและน้องสาวกำลังเดินทางไปติดต่อเดินเรื่องขอรับศพทั้งหมดกลับมาประเทศไทย ตอนแรกตนเองก็ไม่ทราบพี่สาวส่งรูปมาในไลน์ให้ตนดู ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่พอมาเปิดไลน์ดูจึงรู้ว่าใช่ก็เลยทำอะไรไม่ถูก และตอนนี้ก็ไปติดต่อสถานที่ตั้งศพสวดอภิธรรมให้ผู้ตายทั้งหมดเอาไว้ที่วัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยได้ติดต่อกับเจ้าอาวาสวัดไว้แล้วรอแค่เอาศพกลับมา ส่วนที่จะตั้งสวดกี่คืนนั้นคงต้องรอถามพี่สาวก่อน

"ที่ทั้งหมดเดินทางไปกันในครั้งนี้เพราะว่านายสมภพ น้องชายตนที่เป็นวิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมัน จะต้องไปทำงานที่ดูไบ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงพักเที่ยว จึงได้พากันไป ตนก็เตือนน้องชายก่อนไปว่าเรื่องรถเรื่องอะไรก็ไม่คอยพร้อมต้องรออะไรหลาย ๆ อย่าง จะรีบไปไหน แต่เขาก็รีบ ตนก็เป็นห่วงเพราะรถมันก็อยู่ในสภาพเก่า และตอนเกิดเหตุตนก็ยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนขับ"นายสมศักดิ์ กล่าว

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend