ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

นักประดาน้ำพบถุงใส่ปืน-ปืนบีบีกัน ใต้สะพานริมคลองทวีวัฒนา

2.95K 720

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาคดีชิงเงิน พร้อมทีมนักประดาน้ำดำน้ำใต้สะพานริมคลองทวีวัฒนา ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง พบถุงเงิน ภายในมีกระเป๋าสะพายสีดำ ปืนลูกโม่บีบีกันที่ดัดแปลงแล้ว แผ่นทะเบียนรถจักรยานยนต์ และขวดเครื่องดื่มชูกำลัง ตำรวจรวบรวมหลักฐานตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์

ภายหลังจากที่ตำรวจได้เข้าจับกุม นายจิรายุส หรือ แบงค์ สวนมี อายุ 19 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์รถขนเงิน บริษัท BRINKS หลังจากเบิกเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ถนนเพชรเกษม กทม. เพื่อเตรียมนำไปเก็บรักษาชั่วคราวยังรถขนเงินของบริษัท เป็นเงินสด 7,270,000 บาท เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ต่อมาวันที่ 1 มีนาคมพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ลงพื้นที่บริเวณใต้สะพานริมคลองทวีวัฒนา ซึ่งเป็นจุดที่ 4 ที่นายจิรายุส ให้การว่าเป็นจุดที่ใช้ในการทิ้งอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุดังกล่าว รวมถึงถุงที่ใช้ในการบรรจุเงินที่ได้จากรถขนเงิน และแผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู โดยทีมนักประดาน้ำใช้เวลาในการงมค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะพบถุงเงินดังกล่าว โดยภายในพบว่ามีกระเป๋าสะพายข้างสีดำมีอาวุธปืนลูกโม่ บีบีกัน. ที่มีการดัดแปลงให้ใช้กับ กระสุนปืนขนาด .22 รวมถึงมีแผ่นป้ายทะเบียน 5 กว 7634 กรุงเทพมหานคร และขวดเครื่องดื่มชูกำลังสองขวด โดยเจ้าหน้าที่ทำการบันทึกภาพ ก่อนรวบรวมหลักฐานทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน เพื่อใช้ในการตรวจสอบ หาหลักฐานทาง วิทยาศาสตร์เพื่อใช้ประกอบสำนวนในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสองรายต่อไป


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend