ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"แอฟ" พร้อมแชร์ประสบการณ์ แต่ไม่ขอแนะนำ เพราะปัญหาแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน

1.14K 95
แอฟ พร้อมแชร์ประสบการณ์ แต่ไม่ขอแนะนำ เพราะปัญหาแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน

"แอฟ" ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ รับ "แพท" ณปกา มาปรึกษาเรื่องครอบครัว เผยให้คำตอบใครไม่ได้ชัดเจน เพราะปัญหาของแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน ย้ำถ้าถามในแง่มุมหรือประสบกราณ์การตัดสินใจอย่างไร แชร์ได้หมด

ตั้งแต่กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวก็ดูเหมือน "แอฟ" ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ จะกลายเป็นที่ปรึกษาของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหลายคน ล่าสุดแว่วว่า แพท ณปภา ยังดอดมาปรึกษานางเอกสาวถึงชีวิตครอบครัวในตอนนี้ ได้สอบถามสาวแอฟในงาน Vivo V15Pro launch event: ณ เซ็นทารา แกรนด์ เซนทรัลเวิร์ล ห้อง The World Ballroom ชั้น 2 ท้าย

"ก็ดีใจที่ได้มาออกงานเยอะๆ ช่วงนี้งานเยอะ ตอนนี้ยังสนุกกับการทำงานแบบนี้ ตอนเช้าจัดรายการ ตอนเย็นออกอีเว้นท์ ส่วนละครก็ยังเลือกอยู่แต่เกือบแล้ว คือคุยๆ กันอยู่ ก็คุยกับผู้ใหญ่หลายๆท่าน กำลังเรียงลำดับอยู่ ว่าเรื่องของเวลาว่าทางไหนถึงจะได้ ถามว่าจะเล่นบทร้ายหรือเปล่าคงไม่ เพราะยังไม่ไฟนอลว่าจะอย่างไร ถ้าแอฟเล่นร้ายแล้วปีใหม่จะกลัวแม่ไหม (หัวเราะ) แต่ปกติก็ไม่ให้ปีใหม่ดูละครอยู่แล้ว ไว้ถ้ามีข่าวดีเมื่อไหร่จะมาอัพเดท"

เมื่อถามต่อเรื่องที่ "แพท" ณปภา ตันเจริญ มาปรีกษาเรื่องชีวิต และ ลูก ซึ่งนางเอกสาวกล่าวว่า

"อ๋อ แพทก็มีปรึกษาเป็นช่วงๆ ไปไม่ได้ปรึกษาตลอดเวลา ตั้งแต่เรามาทำพิธีกรร่วมกัน มาจัดรายการด้วยกัน คือเจอกันทุกเช้า แต่ไม่มีโอกาสคุยเพราะเป็นรายการสด บางที่เขาก็ไลน์มาบ้าง ไม่ได้ไลน์มาตลอด นอกจากแพทแล้วก็จะมีคนอื่นๆ ซึ่ง พอเห็นเราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ บางคนอาจจะเจอสถานการณ์คล้ายๆ กัน แต่หลักของแอฟ เวลาที่ให้คำปรึกษา คือ ทำตัวเป็นที่ระบายมากกว่า แอฟเข้าใจว่าส่วนหนึ่งทุกคนอยากเล่าสู่กันฟังคืออยากระบาย ในส่วนคำแนะนำว่าควรทำอย่างไร แอฟก็ให้คำตอบใครไม่ได้ชัดเจน เพราะปัญหาของแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน คือสิ่งที่ทุกคนเล่าก็จะเป็นอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นมุม แต่มุมของอีกฝั่งหนึ่งเราก็ไม่เห็นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นแอฟก็ค่อนข้างระมัดระวังในการให้คำแนะนำ ถ้าถามในแง่มุมหรือประสบกราณ์ของแอฟว่าแอฟตัดสินใจอย่างไร อย่างนั้นแอฟแชร์ได้หมด" นางเอกลูกหนึ่ง กล่าว

เมื่อถามต่อว่าจะมีวิธีบอกลูกสาวถึงสถานะของพ่อและแม่ในตอนนี้อย่างไร แอฟ แจงว่า

" อันนี้แอฟปรึกษาคุณหมอมาอีกที คุณหมอบอกว่าให้ทำเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งไม่ได้หมายถึงว่าใครๆก็เป็นกัน แต่ให้รู้สึกว่าเราจัดการได้ คือไม่ต้องห่วงไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คือแม่จัดการได้ทุกอย่าง และทุกอย่างเราก็จะอธิบายกับลูกสั้นๆ ให้ลูกเข้าใจได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนไม่ดราม่า และไม่ต้องมีเรื่องที่ไม่เหมาะกับเด็ก คือไม่ได้อยู่ด้วยกันก็คือไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ไม่ต้องอธิบายที่มาที่ไปที่มา เอาเข้าจริงบางส่วนแอฟยังสืมไปแล้วเลย คือถ้าไม่มีประโยชน์ก็ไม่มีอะไรที่ต้องจำ และยิ่งไม่มีประโยชน์ใหญ่เลยถ้าต้องไปเล่าให้เด็กน้อยฟัง

(แพทมาปรึกษาแล้วเขาทำตามคำแนะนำของเราไหม) บางเรื่องเราก็ไม่ได้ตามผล เราแค่อยากให้เขาได้ระบายให้สบายใจ คืออะไรที่เขาไม่ได้เล่าแอฟก็จะไม่ถาม แต่ถ้าเขาอยากเล่าอยากระบาย และต้องการกำลังใจก็มีให้ทุกคนตลอด สุดท้ายมันก็จะผ่านไปได้ และไม่จำเป็นต้องมาจบแบบแอฟ คือบางตนอาจจะกลับไปมีครอบครัวสมบูรณ์ มีความสุขก็ได้เหมือนกัน" แอฟ กล่าวปิด

.


เรื่องโดย บันเทิง คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend