ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

Blackpink ปังไม่หยุด! สร้างสถิติใหม่ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีกลุ่มแรกบนหน้าปกนิตยสารบิลบอร์ด

2.70K 19
Blackpink ปังไม่หยุด! สร้างสถิติใหม่ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีกลุ่มแรกบนหน้าปกนิตยสารบิลบอร์ด

หลังจากที่วงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลี Blackpink สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการ K-pop ด้วยเพลง DDU-DU DDU-DU เปิดตัวบนชาร์ต Billboard Hot 100 ด้วยอันดับที่ 55 ถือว่าเป็นอันดับที่สูงที่สุดจากเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ซึ่งก่อนหน้านี้วงรุ่นพี่อย่าง Wonder Girls เคยเดบิวต์ด้วยเพลง "Nobody" ในปี 2009 ซึ่งเปิดตัวที่อันดับ 76 ล่าสุดก็ได้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง "Billboard" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา "Billboard" ได้ปล่อยชุด "limited edition box set" ออกมาทั้งหมด 5 หน้าปกและโปสเตอร์ขนาดเต็มของ "แบล็กพิงก์" 5 ภาพ ทั้งนี้ "Billboard" ยังได้ปล่อยภาพสวยๆ จากการถ่ายปกซึ่งจัดขึ้นที่ "Smashbox Studios" ในลอสแองเจลิส เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมาอีกด้วยซึ่งคาดว่าการเปิดจำหน่ายน่าจะ sold out อย่างรวดเร็ว

.

.

.

.

โดยทาง นิตยสารบิลบอร์ด ได้ตีพิมพ์บทความที่มีชื่อว่า Inside Blackpinks U.S. Takeover: How the K-Pop Queens Are Changing the Game

โดยเนื้อหาข้างในจะพูดถึงการที่ 4 สาว Blackpink ที่กำลังจะนำดนตรีเค-ป๊อป เปิดตลาดอเมริกา

.

.

.

.

ทั้งนี้บิลบอร์ด (Billboard) เป็นนิตยสารทางด้านเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเพลงฉบับหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีลักษณะของชาร์ทเพลงและอัลบั้ม ออกเป็นรายสัปดาห์ โดยนิตยสารฉบับนี้จะมีตารางจัดอันดับเพลงและอัลบั้มยอดนิยมตามแนวเพลงในแต่ละสัปดาห์ แต่ตารางอันดับเพลงซึ่งคนทั่วโลกเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือ "Billboard Hot 100" ชาร์ทเพลงอันดับ 1 ของโลก เป็นการจัดอันดับเพลง 100 อันดับ โดยไม่แบ่งประเภทหรือแนวเพลง และอีกตารางคือ "Billboard 200" ซึ่งเป็นการจัดอันดับอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสูงสุด 200 อัลบั้มตามผลสำรวจ

.

ขอบคุณรายละเอียด wiki , billboard


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย billboard
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend