ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : JAAN BISTRO ร้านอาหารสไตล์บิสโทร อาหารมีแรงบันดาลใจ ย่าน อโศก

3.33K 0
อร่อยปักหมุด : JAAN BISTRO  ร้านอาหารสไตล์บิสโทร อาหารมีแรงบันดาลใจ ย่าน อโศก

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมมีโอกาสได้มาทานอาหารที่ Jaan bistro ร้านอาหารสไตล์ บิสโทร กับอาหารที่มีแรงบันดาลใจจาก่หลากหลายสัญชาติ และได้คุยกับ เชฟและเจ้าของร้าน เชฟหย่ง ตรีรัตน์ พิชณุษากร ทายาทรุ่นที่สองของร้านอาหารในเครือ Neils Tavern กับ ประสบการณ์ที่ไปเรียนทางด้านเชฟที่เลอกอดอง เบลอ ซานฟานซิสโก สหรัฐอเมริกา และใช้ชีวิตการทำงานอยู่ที่นั่นสักพักใหญ่ จึงกลับมาปรับใช้เข้ากับร้าน จัน บิสโทร อาหารเป็นเมนูง่ายๆ มี แรงบันดาลใจมาจาก ทั้ง อาหาร ไทย ญี่ปุ่น ยุโรปและสเปน

ร้านตกแต่งในสไตล์ร้านอาหารในเมือง ร่วมสมัย อบอุ่น และมีในส่วนที่เป็นร้านขายอุปกรณ์และวัตถุดิบเกี่ยวกับเบเกอรี่ในตัวด้วย

เริ่มกันด้วย สลัดหนังปลาแซลมอนซอสงาขาวมิโสะ 225 บาทสลัดที่มี พระเอกเป็นหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ เข้ากันได้ดีกับผักสดและน้ำสลัดงา ขาวมิโสะ

กุ้งซอสกระเทียม 545 บาท มีแรงบันดาลใจมาจากอาหารสเปน ด้วยกุ้งสดใหม่พร้อมน้ำมัน กระเทียม และเครื่องเทศต่างๆในแบบของจันบิสโทร เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกรอบ

หมูออร์แกนนิคย่างซอสฮันนี่มัสตาร์ด 365 บาท หมูออร์แกนนิคเนื้อนุ่มย่างมากำลังดีเสิร์ฟพร้อมซอสฮันนี่มัสตาร์ดและเครื่องเคียงอื่นๆ ทั้งเห็ด ข้าวโพด ถั่วและธัญพืชต่างๆ อร่อยครับ

แกงเผ็ดเป็ดย่าง 295 บาทเสิร์พร้อมโรตี อาหารแบบไทยๆรสเครื่องแกง กำลังดี เสิร์ฟพร้อมโรตี

ปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อยอย่าง เค้กชาเขียวลาวาชาเขียว 195 บาท เค้กนุ่มชุ่มชาเขียวรสกำลังดีเสิร์ฟพร้อมไอศครีมเย็นๆอุ่นอุ่นได้รส สัมผัสที่ลงตัว

MocktailVirgin blue Lychee margarita 155 บาท

Fruit punch 105 บาท

เชฟหย่ง

ร้านจัน บิสโทร ตึก พราม อโศก https://www.facebook.com/jannbistro24 สุขุมวิท 21 (ชั้น G ตึก prime building) Tel. 022604391เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.30-14.00 และ 17.30-22.00


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend