ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ร้องปวีณาช่วยตามหาลูกชายวัย9ขวบ หายตัวไปพร้อมเพื่อน

542 43

นนทบุรี-ผู้รับเหมาร้องปวีณาช่วยตามหาลูกชายวัย 9 ขวบ หลังออกไปกับเพื่อนตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ภาพวงจรปิดจับภาพไว้ได้ล่าสุดไปกับชายที่แต่งกายคล้ายภิกษุ

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พานางวราภรณ์ ภูแข่งหมอก อายุ 30 ปี เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เพื่อขอให้ช่วยติดตาม ด.ช.ศุภชัยดิ์ หรือน้องที ศรีรักษา อายุ 9 ปี ลูกชายของนางวราภรณ์ ที่หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีกล้องวงจรปิดของร้านค้าจับภาพได้ขณะเห็นน้องที เดินตามชายที่แต่งกายคล้ายพระภิกษุ เกรงว่าจะถูกแก๊งหลอกลวงเด็กลักพาตัวไป และได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บางบัวทอง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นางวราภรณ์ ภูแข่งหมอก อายุ 30 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 19/8 หมู่ 7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีฯ แจ้งว่า ด.ช.ศุภชัยดิ์ ศรีรักษา หรือน้องที ลูกชาย เด็กนักเรียนชั้นป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีคนเห็นว่าลูกชายเดินอยู่กับเพื่อนรุ่นพี่วัย 10 ปี ที่รู้จักกันและหายออกจากบ้านไปนานเกือบปีแล้ว


โดยพบว่าเพื่อนคนดังกล่าวแต่งกายห่มผ้าเหลืองคล้ายพระสงฆ์มากับชายอายุประมาณ 30 ปี แต่งกายคล้ายพระสงฆ์เช่นกัน เกรงว่าจะเป็นแก๊งค์หลอกเด็กพาลูกไปทางที่ผิด หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.บางบัวทอง เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 62 แต่เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้า จึงอยากให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามลูกชายให้ด้วย

น.ส.วราภรณ์ กล่าวว่า ตนนั้นมีลูก 2 คน โดยน้องที เป็นคนเล็ก วันเกิดเหตุเป็นวันหยุดน้องทีได้ออกไปวิ่งเล่นแถวบ้านตามปกติโดยเอามือถือไปด้วย ซึ่งเวลาน้องทีหิวข้าวก็จะกลับมาที่บ้านเพื่อกินข้าว แต่วันที่หายตัวไปนั้นตนรออยู่ที่บ้านจนเย็นก็ไม่เห็นน้องทีกลับบ้าน จึงได้ออกตามหาแต่ไม่พบตัว ไปดูตามบ้านเพื่อนก็ไม่มี ตนพยายามโทรหาลูกหลายครั้งแต่ก็ถูกตัดสายทิ้ง สุดท้ายก็ไม่สามารถติดต่อกับลูกชายได้ ไม่ทราบว่าแบตเตอรี่หมด หรือมือถือของลูกชายถูกปิด จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ช่วยติดตาม

ล่าสุดทางชุดสืบสวนสภ.บางบัวทอง ได้ลงพื้นที่พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงจุดที่มีคนเห็นน้องที โดยมีกล้องของร้านค้าแห่งหนึ่งจับภาพได้เห็นน้องทีเดินตามชายที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ 2 รูป ไปตามถนนจนหายไปจากกล้องวงจรปิด อย่างไรก็ตามขณะนี้ชุดสืบสวนได้กระกำลังออกติดตามเพื่อหาข้อมูลของชายที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ว่าเป็นใครมาจากไหน เบื้องต้นพอจะทราบเบาะแสแล้วว่าชายที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์นั้นมาจาก จ.สุพรรณบุรี ตอนนี้ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เร่งตรวจสอบแล้ว คาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่นานในการติดตามตัวน้องทีกลับมาได้...

.

.

.

เรื่องโดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ | ภาพโดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend