ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ชวนชิลย่านอโศกกับสเต็กระดับพรีเมี่ยม ที่"Babylon steakhouse"

6.84K 16
ชวนชิลย่านอโศกกับสเต็กระดับพรีเมี่ยม ที่Babylon steakhouse

Oneday with famframe ขอพาไปชิล รับลมยามเย็นกันที่ย่าน อโศก ร้านอาหารที่สายเนื้อห้ามพลาด เพราะ สเต็กเนื้อที่นี่เด็ดมาก นั่งฟังเพลงเพลินๆ จิบไวน์เบาๆ โอ้วววว จอร์จ มันยอดมาก ไปกันเลยดีกว่าที่ "Babylon steakhouse"

"Babylon steakhouse" ขยายสาขา 2 มาเปิดย่าน Hangout ใจกลางเมืองย่านธุรกิจกับ "สาขาอโศก" ซึ่งร้านตั้งอยู่ชั้นที่3 ของตึก The kross แยกอโศก เพชรบุรี มีที่จอดรถสะดวกสบายมีทั้งโซนในห้องแอร์ และ ด้านนอกเพื่อรับลม

"บาบีลอน สเต็กเฮ้าส์" รับรองคุณภาพและความอร่อยโดยเซฟแก็ป - ภาณุ ชาติตระกูลชัย ผู้บริหาร พร้อมด้วย 2 พาร์ทเนอร์หนุ่ม อรัณย์ วิภวศุทธิ์เจริญ และ ภาวัตกัลล์ประวิทธ์ เพราะทั้ง 3คน จะเป็นคนเข้ามาดูแลร้านเองเลย โดยเฉพาะเซฟแก็ป ที่มีประสบการณ์ในวงการอาหารทั้งในและต่างประเทศมานานกว่า10 ปี ในระหว่างที่ได้ไปศึกษาต่อที่ออสเตรเลียได้คลุกคลีกับเรื่องราวของร้านอาหารรวมไปถึงการบริหารในระดับFine dining จึงได้นำรายละเอียดมาเหล่านั้นมาสานต่อที่ร้านของเขาเองจึงทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรปที่ผสมผสานความเป็นไทยโมเดิร์นการันตีคุณระดับไฟน์ไดนิ่งโด่งดังเรื่องเนื้อสเต็กเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลียและขนมปังโฮมเมดที่ทำสดใหม่ต่อวัน

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น steakhouse เพราะเมนูเด็ดที่นี่คือ เมนูเนื้อที่นำเข้าจากออสเตรเลีย อาทิ เนื้อวากิว โทมาฮอว์ค (1.5k) แต่สำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างเฟรมแล้วไม่น่าจะรับไหวเชฟจึงแนะนำว่าเป็น Australian Wagyu Ribeye Steak No.5 ก็แล้วกัน

.

Black Truffle Soup

ซุปเห็ดทรัฟเฟิล

Clam in White Cream Sauce with Homemade Garlic Bread

หอยลายซอสครีม เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียมโฮมเมด หอยลายเน้นๆตักไปตรงไหนก็เจอนุ่มละมุนมากๆ

Australian Wagyu Ribeye Steak No.5

เสต็กเนื้อริบอาย วากิว No.5 ของเด็ดที่ต้องสั่ง เนื้อมันนุ่มละมุนละลายในปากเพียงแค่เอาลิ้นแตะ! ขนาด 300 กรัมพอดี หนึ่งอิ่มใหญ่ๆเลยน้ำจิ้มมีทั้ง ซอสสูตรพิเศษ และ ซอสวาซาบิ มันดีมากเลยจริงๆ

Seared Hokkaido Scallops Serve with Apple Dressing and Chili Mayo

หอยเชลล์ฮ๊อกไกโด เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแอปเปิ้ลเป็นหอยเชลล์จากฮอกไกโดนำมาย่าง ปิดผิวทั้งสองด้านผัดกับกระเทียมหอมแดง ผักชี เนย เพื่อให้เกิดความหอมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแอปเปิ้ลผสมน้ำจิ้มซีฟู๊ด ท๊อปด้วยชิลีมาโยเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ไม่มีใครเหมือน

Kurobuta Pork chop

ใครที่ไม่กินเนื้อต้องโดนตัวนี้เป็นสูตรหมักเฉพาะของทางร้านนุ่ม เนื้อแน่นมีกลิ่นหอมจากการย่างอ่อนๆ มาพร้อมซอส สูตรพิเศษ

Pork ribs smoked Babylon Stylewith Homemade BBQ Sauce

ซี่โครงหมูบาร์บีคิว บาบีลอน เป็นเมนูที่มีขนาดใหญ่มาก เป็นส่วนเนื้อติดกระดูกที่ไม่ต้อง แทะ รูปปื้ดเนื้อก็หลุดออกมาทันที แนะนำว่า ใช้มือกินได้เลย

Fettuccine Seared Scallop withTruffle Sauce

เฟสตูชินี่ หอยเชลล์กับซอสทรัฟเฟิลโรยหน้าด้วย คาเวียร์

Smoked Duck Breast, Mix Salad, SunDried Tomato Serve with Apple Dressing andAlmond Slice

สลัดอกเป็ดรมควัน กับ ซอสบัลซามิค ใครที่คุมน้ำหนักสามารถสั่งจานนี้ได้น่องเป็ดที่มาพร้อมผลไม้ต่างๆ ลองจิ้ม ซอสดู จะได้รสชาติที่แตกต่างไม่มีที่ไหนแน่นอน

.

ส่วนฝั่งของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายทุกชิดตั้งแต่ mocktail / cocktail / wine / beerก็จะมี บาร์เทนเด้อร์ให้คำแนะนำสามารถสอบถามพูดคุยได้ว่าชอบรสชาติประมาณไหนก็จะได้ลิ้มรสในแบบที่ต้องการ

ส่วนบรรยากาศของร้าน แบ่งเป็น 2 ส่วน ทั้ง Indoor และ Outdoorด้านในก็จะมีวงดนตนตรีสด

ถ้าเดินออกมาด้านนอกก็จะเจอกับที่นั้งแบบโซฟาสบายๆ ภายใต้ต้นไม้สีเขียว ลมเย็นสบายเพราะที่โล่งที่ตั้งอยู่บนชั้น 3จึงให้ความรู้สึก 2 อารมณ์ในร้านเดียว ทางร้านยังรับจัดเลี้ยงสามารถจุคนได้ตั้งแต่20-150 คน

.

สเต็กเฮ้าส์ ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของตึก The kross

แยกอโศก เพชรบุรี (ติดกับ MRTเพชรบุรี)

เวลาทำการ อาทิตย์ พฤหัสบดี เปิด 11.30-22.00.

ศุกร์-เสาร์ เปิด 11.30 00.00 .

สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติม โทร: 063-296-6445

ติดตามเพิ่มเติมที่

Facebook fanpage : Oneday with famframe

IG : famframe


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend