ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

รปภ.สาวโร่ แจ้งความ ถูกหลอกไปลงทุนซื้อทองผ่านเฟซบุ๊ก

805 52

เชียงใหม่-รปภ.สาวโร่ แจ้งตำรวจถูกหลอกไปลงทุนซื้อทองทางเฟซบุ๊ค เผย 2 วันโดนคนหลอกลวงทางเฟชบุ๊คถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกสั่งซื้อกระเป๋าราคา 2,000 บาท แต่ไม่ได้รับสินค้า ล่าสุดเจอหลอกเรื่องลงทุนทองคำซ้ำอีก

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 ก.พ.พ.ต.ท.มาโนช เยี่ยมเจริญ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก น.ส.ณัฐชไม ชัยวงค์ อายุ 22 ปี ทำงานเป็น รปภ.อยู่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ มาแจ้งความว่า ตนถูกมิจฉาชีพหลอกลวงให้โอนเงินไปร่วมลงทุนแล้วเชิดเงินตนหลบหนีไป

.

จากการสอบสวนผู้เสียหายทราบว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Krusumakorn Faothaisong เข้ามาทักขอเป็นเพื่อนและส่งข้อความทางอินบ๊อก ชักชวนไปลงทุนออมเงินซื้อทองคำ โดยหากออมเงิน 2,500 บาท จะได้แหวนทองหนัก 1 สลึง ตนหลงเชื่อจึงยอมโอนเงินไปร่วมลงทุน ตามที่แนะนำให้โอนเงินเข้าบัญชี ของคนร้ายชื่อ Mr.Paphada Songchim ของธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 035397602 เมื่อผู้แจ้งโอนเงินไปแล้วปรากฎว่าผู้ชักชวนไม่ยอมส่งทองมาให้ผู้แจ้ง และบล๊อคเฟซบุ๊คหายไปจึงรีบมาแจ้งความ


ทั้งนี้เมื่อวานนี้ ผู้เสียหายได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมือง เชียงใหม่มาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากสั่งซื้อกระเป๋าผ่านเพจดังในเฟซบุ๊คแล้วโอนเงินค่ากระเป๋าไปจำนวน 2,000 บาท ก็ถูกเบี้ยวไม่ส่งสินค้ามาให้ เช่นกัน

.

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งเตือนประชาชนว่าอย่างหลงเชื่อเล่ห์หกลอุบายของเหล่ามิจฉาชีพที่หลอกขายของหรือหลอกไปลงทุนซื้อทอง หรือเล่นแชร์ทางสังคมออนไลน์อย่างเด็ดขาด เพราะแต่ละวันมีคนถูกหลอกมาแจ้งความวันละหลายราย

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์