ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ไม่ต้องแอ่วดอย ก็ม่วนนัก...ไปเที่ยว"กาดดอยตุง"กันเถอะ

2.32K 34
ไม่ต้องแอ่วดอย ก็ม่วนนัก...ไปเที่ยวกาดดอยตุงกันเถอะ

อยากทานอาหารเหนือ อยากได้บรรยากาศแบบภาคเหนือแต่ไม่มีเวลาไปเหนือ!! งั้นเชิญมาม่วนที่งานกาดดอยตุง ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ช๊อปปิ้งผลิตภัณฑ์คุณภาพจากดอย อิ่มอร่อยกับอาหารจากเชฟชื่อดัง ส่งตรงให้ชาวกรุงฯ ม่วนอก ม่วนใจกันถึงที่ เลยเจ้า

มาแอ่วกาดดอยตุงกันเต๊อะ!มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ ห้างเซ็นทรัล จัดงาน "กาดดอยตุง" ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่2 ณ ดิอีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลมวันที่ 22 ก.พ. ถึง3 มี.ค. 62 นำความเป็นดอยมาสู่ใจกลางเมือง สะท้อนทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชีวิตให้ชาวกรุงได้สัมผัสประสบการณ์ต่อเนื่องจากงาน สีสันแห่งดอยตุง โดยจำลองบรรยากาศดอยตุง มาไว้ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ให้ชาวกรุงฯ ได้ม่วนอก"ม่วนใจกันถึงที่

สำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริภายใต้การดำเนินงานของ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวไทยภูเขากว่า 11,000คน ในพื้นที่ดอยตุงจังหวัดเชียงราย ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ อย่างมีคุณภาพสู่สายตาชาวโลกมีอาชีพที่สร้างรายได้อย่างมั่นคง โดยภายในงาน "กาดดอยตุง" ครั้งนี้ได้ยกบรรยากาศบนดอยตุงและนำผลิตภัณฑ์คุณภาพจากดอยสูงมาให้คนเมืองกรุงฯได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดพร้อมอร่อยกับอาหารจากเชฟอินดอย ให้ทุกท่านได้มาสัมผัสบรรยากาศกันถึงกลางกรุง

.

.

.

นอกจากนี้ยังขนทัพหลากหลายผลิตภัณฑ์จากโครงการพัฒนาดอยตุงฯอ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย อาทิ สินค้าหัตถกรรม สินค้าเกษตร ฯลฯพร้อมร้านอาหารเหนือจาก "ครัวตำหนัก" โดยเชฟคนดังป้าเครือ-เครือวัลย์ กาบุญก้ำ ผู้ที่เป็นต้นเครื่องประกอบอาหารถวายสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มาปรุงเมนูเด็ดให้ลิ้มรสกับเมนูไฮไลต์ "สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว" เมนูหารับประทานยากที่ชวนให้ลิ้มลองพร้อมเมนูเด็ด แกงฮังเล, ขนมจีนนํ้าเงี้ยว, เห็ดอ้อนดอย, ไส้อั่ว และนํ้าพริกต่างๆพร้อมสัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบล้านนาด้วย และไอศกรีมวานิลลาแท้ซึ่งปลูกที่ดอยตุง

....


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์