ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

สร้างจุดเช็คอินสุดน่ารัก "น้องมาร์ดี" ฝีมือ Alex Face

1.4K 6
สร้างจุดเช็คอินสุดน่ารัก น้องมาร์ดี ฝีมือ Alex Face

ชาวพังงาเฮ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผุดไอเดียเจ๋ง สร้างจุดเช็คอินสุดน่ารัก เชิญ Alex Face. สร้างงานกราฟิตี้ "น้องมาร์ดี" เด็กน้อย 3 ตาสุดฮิต Street Art ศิลปะริมถนนในเมืองพังงา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา ร่วมกับเทศบาลเมืองพังงา ได้เชิญศิลปินระดับประเทศ "นายพัชรพล แตงรื่น" หรือ Alex Face ศิลปินกราฟิตี้ Street Art เจ้าของคาแร็คเตอร์เด็กน้อย 3 ตาสุดฮิต มาทำการวาดภาพ Street Art ในตัวเมืองพังงาเมืองสวยในหุบเขา

ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มมุมมองใหม่และแนวคิดการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ "Creative Tourism"ภายใต้โครงการ Check in พังงา "เสน่ห์กราภูงา" กิจกรรมส่งเสริมท่องเที่ยวในตัวเมืองพังงา เพื่อสร้างกระแสนำนักท่องเที่ยวกระแสหลักเดินทางเข้าสู่พื้นที่รอง


รวมทั้งเพิ่มมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาซึ่งไม่ได้มีดีแค่ทะเล โดยการสร้างสรรค์รูปวาดภายใต้คาแรคเตอร์ของศิลปินชื่อดังผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่น จำนวน 3 ภาพ

ภาพที่ 1 อยู่บริเวณบนถนนโรงเรือติดกับสี่แยกโรงเรียนอนุบาลเก่า เป็นภาพน้องมาร์ดีกำลังร่อนแร่ และนกคาบธนบัตร ซึ่งสื่อถึงภาพในอดีตของจังหวัดพังงาในยุคที่เหมืองแร่ดีบุกเฟื่องฟู และมีเงินสะพัดเป็นอย่างมาก

ภาพที่ 2 อยู่ที่ด้านข้างอาคารโรงครัว หน้าศาลเจ้าแม่ม่าจ้อโป๋ เป็นภาพน้องมาร์ดีเชิดสิงโต เป็นภาพที่สื่อถึงชาวพังงาสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน

และภาพที่ 3 อยู่ตรงข้ามสำนักงานบริการลูกค้า ทีโอที พังงา เป็นภาพน้องมาร์ดีกับขวดแก้วที่มีเรือสำเภาและแนวภูเขาในเมืองพังงา ซึ่งสื่อถึงภาพในอดีตที่เรือสำเภาค้าขายทางทะเลสามารถเดินเรือผ่านคลองพังงาเข้ามาค้าขายได้ถึงในตัวเมืองพังงา

นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผอ.ททท.สำนักงานพังงา กล่าวว่า การสร้างจุดเช็คอิน Street Art ในเมืองพังงาเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการ Check in พังงา "เสน่ห์กราภูงา" ซึ่งกิจกรรมส่งเสริมท่องเที่ยวในตัวเมืองพังงา โดย เป็นความร่วมมือของททท.สำนักงานพังงาและเทศบาลเมืองพังงา ล่าสุดพบว่ามีกระแสการตอบรับทั้งจากชาวพังงาและจังหวัดใกล้เคียง อาทิ ภูเก็ต กระบี่ ระนองและสุราษฏร์ธานี ตลอดจนนักท่องเที่ยวต่างชาติมาถ่ายรูปและแชร์กันไปเป็นจำนวนมาก ทำให้เมืองพังงาเป็นที่รู้จักและอยากเข้ามาเที่ยว มากิน มาพัก สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น...

.

.

.

.

...............

เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย อโนทัย งานดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์