ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) นักวิจารณ์เก็งเรื่องไหนจะคว้าหนังยอดเยี่ยมออสการ์ 2019

575 20

ปีนี้ มีภาพยนตร์ 8 เรื่อง ที่ถูกเสนอชื่อชิงรางวัล Best Picture หรือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีของรางวัล Oscars 2019 แต่หนังที่นักวิจารณ์ชื่นชม และคาดการณ์ว่า น่าจะมีโอกาสคว้ารางวัลมากที่สุด จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปติดตามกัน

ทุกๆ ปี รางวัลออสการ์มักจะสะท้อนถึงเรื่องราวหรือประเด็นต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในสังคม หรือจะเป็นภาพยนตร์ที่เป็นชีวประวัติหรือชีวิตจริงของบุคคลสำคัญ ก็มีภาพยนตร์แบบนี้ได้เข้าชิงรางวัลให้เห็นกันทุกปี โดยเฉพาะสาขาใหญ่สุดอย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ที่ปีนี้ ประเด็นที่ชัดเจนที่สุด ก็ยังคงเป็นเรื่องของสีผิว การแบ่งแยก และการต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิความเท่าเทียม ชัดเจนที่สุดก็ในภาพยนตร์เรื่อง Green Book, BlacKkKlansman โดยเฉพาะ Green Book ที่ในทัศนะของนักวิจารณ์ภาพยนตร์อย่าง ไผ่ กัลปพฤกษ์ ก็มองว่า มีโอกาสสูงมากที่จะคว้ารางวัล

ในขณะที่อีกหนึ่งนักวิจารณ์ภาพยนตร์ ต่อ คันฉัตร ก็พูดถึงหนังเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอย่าง Black Panther ว่า หนังไม่ได้สะท้อนเรื่องราวความคับข้องใจของคนผิวสีที่มีต่อสังคม แต่เป็นมิติใหม่ของ Black Movies เพราะเป็นการเชิดชูคนผิวสีกันอย่างเต็มที่และแท้จริง แต่โดยส่วนตัวเขาไม่เชียร์ Black Panther เพราะมองว่า หนังอินดี้อย่าง Roma มีความลงตัวและเหมาะสมกับออสการ์มากกว่าหนังแมสอย่าง Black Pantherโดยการประกาศผลผู้ชนะรางวัลออสการ์ จะมีขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 8 นาฬิกา ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ตามเวลาประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend