ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คมนาคม ฝึกอบรม "งานอำนวยความปลอดภัยสำหรับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานบำรุงรักษาทางหลวง" รุ่นที่ 1

1.33K 0
คมนาคม ฝึกอบรม งานอำนวยความปลอดภัยสำหรับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานบำรุงรักษาทางหลวง รุ่นที่ 1

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร "งานอำนวยความปลอดภัยสำหรับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานบำรุงรักษาทางหลวง" รุ่นที่ 1

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร "งานอำนวยความปลอดภัยสำหรับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานบำรุงรักษาทางหลวง" รุ่นที่ 1 และมอบนโยบายด้านความปลอดภัยบนทางหลวงของกระทรวงคมนาคม โดยมี คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ทล. และหน่วยงานสังกัดกระทรวงฯ ร่วมเป็นเกียรติและเข้าสัมมนา นายสุจิน มั่งนิมิตร ผอ.สำนักความปลอดภัยบรรยาย วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.45 น. ณ โรงแรมเนวาด้า คอนเวนชั่น จ.อุบลราชธานี 

กระทรวงคมนาคม มีนโยบายการลดและป้องกันอุบัติเหตุ เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยบนทางหลวงให้กับผู้ใช้ทางหลวงและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดย กรมทางหลวง ได้จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร "งานอำนวยความปลอดภัยสำหรับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานบำรุงรักษาทางหลวง" รุ่นที่ 1 แก่บุคลากรกรมทางหลวง สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง ศูนย์สร้างทาง ศูนย์สร้างและบูรณะสะพาน จำนวน 281 คน เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับงานวิศวกรรมการจราจร เทคนิค วิธีการปฏิบัติงาน การควบคุม กำกับ ดูแล การบริหารจัดการด้านความปลอดภัยในงานก่อสร้าง การติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัย บำรุงรักษาทางหลวง สร้างความปลอดภัยบนทางหลวงอย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตลอดจนการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานและการแก้ไขปัญหาร่วมกัน โดยเน้นย้ำนโยบายด้านงานอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย และการบำรุงรักษาเขตทางหลวง ประกอบด้วย

 1.ให้จัดระเบียบป้ายเอกชนและป้ายโฆษณาที่ผิดกฎหมาย โดยรื้อออกให้หมด ไม่ให้บดบังป้ายจราจรที่ติดตั้งอยู่ 2.ให้ตรวจ สอบการรุกล้ำเขตทางหลวงต้องรื้อออกให้หมด 3.ดูแลความสะอาดเรียบร้อยบนทางหลวง สะพานลอยคนข้าม และใต้สะพาน 4.สะพานลอยคนข้ามต้องทำทางเดิน ส่งต่อให้ถึงจุดหมายโดยเฉพาะหน้าโรงเรียนเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียน 5.ราวสะพานกำแพงคอนกรีต ต้องสะอาด และทาสีกันตะไคร่น้ำ 6.งานบำรุงงานก่อสร้างจะต้องติดตั้งป้ายและสัญญาณให้ครบตามมาตรฐาน 7.งานบำรุงระยะสั้นต้องวางอุปกรณ์เตือนล่วงหน้าทุกครั้ง เช่น ป้ายงานก่อสร้าง เพื่อความปลอดภัย ทั้งผู้สัญจรและพนักงาน 8.งานซ่อมบำรุงต้องมีความประณีต 9.ตรวจสอบความชำรุดของไฟฟ้าแสงสว่างเป็นประจำไฟฟ้าแสงสว่างต้องไม่ดับ 10.ตรวจสอบการสะท้อนแสงของป้ายและอุปกรณ์นำทาง 11. ถนนทุกสายต้องสะอาดและสวยงาม และได้กำชับเกี่ยวกับนโยบาย One Transport One Family การบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน โดย คมนาคมจังหวัดต้องเป็นผู้ประสานงานของกระทรวงฯ อย่างมีประสิทธิภาพ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์