ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

(คลิปข่าว) พบอุโมงค์ลึกลับเจาะทะลุเขา บนเกาะสมุย จนท.เร่งสอบที่มาด่วน!

1.5K 363

เจ้าหน้าที่ของเกาะสมุย เข้าตรวจสอบอุโมงค์ลึกลับเจาะทะลุเขาบน ว่ามีใครเป็นเจ้าของอุโมงค์ และมีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ หลังนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวพบ


นายสมคิด เจียวก๊ก หัวหน้าสำนักงานรักษาป่าไม้ สุราษฎร์ธานี (อำเภอเกาะสมุย) ร.ท.อดุลย์ พรหมบุตร เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบกองทัพภาคที่ 4 เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าตรวจสอบ ที่ดินบนเขาบ้านใต้หมู่ที่ 5 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบอุโมงค์ลึกลับหลังนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้เดินขึ้นไปท่องเที่ยวแล้วพบอุโมงค์ขนาดใหญ่ ที่มีการขุดเจาะอุโมงค์ทะลุถูเขา ความยาวประมาณ 100 เมตร ความกว้างขนาด 3.5 เมตร และสูงประมาณ 5 เมตร เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เทศบาลได้มีการตรวจสอบพบว่า อุโมงค์ดังกล่าวน่าจะอยู่ในที่ดินของเอกชน ที่มีเอกสารสิทธิ์ถือครองที่ดินถูกต้อง แต่การขออนุญาตขุดเจาะอุโมงค์ ทางเจ้าหน้าที่จะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าได้มีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่

นายเริงศักดิ์ รุ่งเรื่อง คณะกรรมชุมชนหมู่ที่ 5 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย กล่าวว่า พื้นที่ที่มีการพบอุโมงค์ดังกล่าวเป็นพื้นปิด โดยทราบว่ามีนักลงทุนได้มาซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวจากชาวบ้าน แล้วได้มีการขุดอุโมงค์ เมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่านักลงทุกน่าจะมีโครงการก่อสร้างโรงแรมที่พัก แต่พอมีการก่อสร้างอุโมงค์แล้วเสร็จ ทางนักลงทุนก็ไม้ได้มีการดำเนินก่อสร้างอะไรต่อ และได้มีประตูรั้วเหล็กเป็นกั้นที่ดินดังกล่าวไว้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend