ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

หามนักเรียน 20 รายส่งรพ. หลังสูดควันไฟไหม้โกดังเก็บของรีไซเคิล

966 69

ระยอง - ไฟไหม้โกดังเก็บของรีไซเคิล ในพื้นที่อ.นิคมพัฒนา ส่งผลกระทบกับเด็กนักเรียนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเด็กส่งรพ.รวม 20 ราย ล่าสุดต้องนอนดูอาการ 16 ราย

ความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณที่เก็บเศษวัสดุของ โรงงานรีไซเคิลขยะ ในซอยหนองหว้า หมู่ที่ 3 ตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ล่าสุดพบว่าได้มีนักเรียนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากการสูดควันเข้าไป ถูกนำส่งโรงพยาบาลถึง 20 คน

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นลานกว้างใช้เก็บเศษวัสดุ ประเภทยางและผ้า เพื่อจะนำไปรีไซเคิลเป็นยางขอบประตูรถยนต์ ซึ่งเป็นของ บริษัท โดยเพลิงได้ลุกไหม้เศษยาง เศษผ้า ในลานเก็บอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเป็นช่วงที่มีลมแรงจึงทำให้ไฟลุกลามเป็นบริเวณกว้าง จนเกิดกลุ่มควันไฟสีดำกระจายฟุ้งไปทั่วบนท้องฟ้า

ต่อมา รถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 20 คัน ได้มาช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ข้างเคียง


อย่างไรก็ตาม ควันไฟสีดำที่ลอยขึ้นไปเต็มท้องฟ้า ได้ไปตกปกคลุมที่โรงเรียน นิคมวิทยา ซึ่งห่างจากโรงงาน กว่า 5 กม ผู้บริหารโรงเรียน ต้องสั่งปิดโรงเรียน และให้นักเรียนกลับบ้าน แต่ก็ยังไม่ทันการ เพราะผลกระทบได้ทำให้มีเด็กนักเรียน ได้สูดดมควันไฟ จนได้รับผลกระทบถึง 20 คน ส่วนใหญ่ มีอาการอาเจียน น่ามืด วิ่งเวียนศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้ทะยอยนำนักเรียนมานำส่ง รพ.นิคมพัฒนา อย่างเร่งด่วน

นายแพทย์ โกมล ภู่ถาวรทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนิคมพัฒนา กล่าวว่า นักเรียน มีอาการ คลื่นใส้ อาเจียน ได้เร่งรักษาตามอาการ ของแต่ละคน ล่าสุด ต้องรอดูอาการ ที่โรงพยาบาล จำนวน 16 คน แพทย์และพยาบาลเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด....

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย อัจฉรา วิเศษศรี | ภาพโดย อัจฉรา วิเศษศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend