ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ครูสาวควบกระบะชนท่อประปาแตก เหตุไม่มีสัญญาณเตือนทางแยก

567 66

ตราด - ครูสาวควบกระบะชนบ้าน-ท่อประปาแตก เหตุไม่มีสัญญาณเตือนทางแยก ที่เกิดเหตุเป็นสามแยกมืด ไม่มีไฟส่องสว่างหรือเตือนการก่อสร้าง ครูสาวไม่ชินเส้นทางแหกโค้งไปชนท่อระบายน้ำที่กำลังก่อสร้าง ส่งผลท่อประปาแตก หวิดพุ่งเข้าบ้าน

เหตุครูสาวขับรถยนต์กระบะชนบ้าน ชนท่อประปาแตกรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา03.30น. วันที่ 22 กพ.62 ร.ต.อ.สมโภค ศรีชูจิตร ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนบ้านชาวบ้านที่บริเวณทางสามแยกหนองเสม็ด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด

ไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณสามแยกหนองเสม็ด หน้าโรงเรียนชุมชนวัดหนองเสม็ด พบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กค-277 ตราด ชนพื้นบ้านยกสูงของบ้านเลขที่66/1ม.4 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด โดยขอบพื้นบ้านถูกชนแตกไปบางส่วน


ขณะเดียวกันยังพบท่อเมนประปาถูกชนแตก น้ำประปาไหลนองพื้น จึงแจ้งไปยังสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคจ.ตราด ให้มาทำการตัดน้ำประปาด้วย ส่วนรถยนต์ได้รับความเสียหายด้านหน้าไม่สามารถขับเคลื่อนได้ ทราบชื่อคนขับรถยนต์คันเกิดเหตุว่า นส.ปวีณา ทั่งทอง อายุ 25 ปี เป็นครูผู้สอนอยู่โรงเรียนวัดห้วงพัฒนา จึงเชิญตัวไปสอบปากคำ ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองตราด

นส.ปวีณา คนขับรถยนต์เล่าว่าก่อนเกิดเหตุขับรถมาจากถนนสายหนองเสม็ด-แหลมศอก จะเข้าตัวเมืองตราด มาถึงบริเวณดังกล่าวเป็นทางสามแยก แต่ไม่มีป้ายจราจรเตือนทางแยก และไม่มีสัญญาณไฟบอกเนื่องจากถนนอยู่ระหว่างการก่อสร้างทำให้ไม่ทราบว่าเป็นทางแยก จึงขับรถพุ่งตรงเลยทางแยก ทำให้รถชนบ้านและท่อประปาแตกดังกล่าว

ขณะ ร.ต.อ.สมโภค ศรีชูจิตร ร้อยเวร สภ.เมืองตราด เปิดเผยว่า แม้ถนนจะอยู่ระหว่างการก่อสร้าง อีกทั้งเป็นทางแยก ผู้รับเหมาก่อสร้างควรจะมีป้ายและสัญญาณไฟเตือน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งจุดนี้เคยเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในยามค่ำคืน คนไม่เคยมาจะไม่รู้ว่าเป็นทางสามแยกดังกล่าว ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุตามมา....

.....................

เรื่องโดย พูลศักดิ์ บุญลอย | ภาพโดย พูลศักดิ์ บุญลอย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์