ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"ลุงกำนัน" ยอมเป็น"หนังหน้าไฟ" ขอ"มวลมหาประชาชน" หนุนพรรคต้านนักการเมืองหลอกลวงเหมือนครั้งล้มทักษิณ

2.7K 3.1K
ลุงกำนัน ยอมเป็นหนังหน้าไฟ ขอมวลมหาประชาชน หนุนพรรคต้านนักการเมืองหลอกลวงเหมือนครั้งล้มทักษิณ

สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban หลังจากเดินทางไปทำภาระกิจเดินคารวะแผ่นดิน ว่า

ขณะที่ผมกำลังจะปิดภาระกิจเดินคารวะแผ่นดิน ก็ได้เห็นความมุ่งมั่นของคนหนุ่มๆสาวๆผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย ทั้งแบบบัญชีรายชื่อ และแบบเขตในกรุงเทพมหานคร ที่มารวมตัวเพื่อช่วยกันเดินพบปะแนะนำพรรคและตัวผู้สมัครกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตบางเขน

คนหนุ่มสาวพวกนี้เขามาบอกกับผมว่า ทุกคนมีความเชื่อเดียวกัน ว่าแม้จะเป็นเพียงคนตัวเล็กๆธรรมดาๆ อย่างพวกเขา แต่มีความตั้งใจจริงที่จะอาสามาทำการงานเมืองครั้งนี้ 


เพราะเขา"ทนไม่ได้อีกแล้ว" ที่จะเห็นพวกนักการเมืองมาดดี มาใช้คำพูดหล่อๆ หลอกล่อเอาคะแนนเสียงเราไปครั้งแล้วครั้งเล่า แต่สุดท้ายก็ลืมประชาชน เพราะทำแต่เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

วันนี้ผมขอฝากไปยังพี่น้องมวลมหาประชาชนชาวกรุงเทพฯ ที่ยังคงรักบ้านเมืองหวังดีต่อแผ่นดิน และยังมีอุดมการณ์เดียวกัน เฉกเช่นเมื่อครั้งการชุมนุมขับไล่ระบอบทักษิณ มาช่วยกันสนับสนุนผู้สมัครของพรรครวมพลังประชาชาติไทยทุกๆเขต ทุกจังหวัด ให้ลูกหลานรุ่นใหม่ๆของพวกเราเองได้เข้าไปต่อสู้ในสภากันให้ได้มากที่สุด

การตัดสินใจเข้ามาช่วยตั้งพรรคการเมืองครั้งนี้ ผมรู้อยู่แล้วว่าจะต้องโดนอะไรบ้าง แต่ก็เต็มใจที่จะเป็น "หนังหน้าไฟ" แต่มันหายเหนื่อยทันที เวลาที่เห็นคนธรรมดาๆพากันอาสาออกมาช่วยปกป้องชาติบ้านเมืองให้ปลอดภัย 

...ดูคล้ายกับวันนั้นเลย

สุเทพ เทือกสุบรรณผู้จัดทำ สุเทพ เทือกสุบรรณ

โพสต์ 1 ครั้งทาง Facebook : Suthep thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)

ผลิตเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 สำนักงานใหญ่พรรครวมพลังประชาชาติไทย

เลขที่ 446 อาคาร พี เค แอล 

ซอยรัชดาภิเษก 26 แขวงสามเสนนอก 

เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

....

เรื่องโดย ปรเมศวร์ ปวนเต็ม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend