ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

"ลุงกำนัน" ยอมเป็น"หนังหน้าไฟ" ขอ"มวลมหาประชาชน" หนุนพรรคต้านนักการเมืองหลอกลวงเหมือนครั้งล้มทักษิณ

2.7K 3.1K
ลุงกำนัน ยอมเป็นหนังหน้าไฟ ขอมวลมหาประชาชน หนุนพรรคต้านนักการเมืองหลอกลวงเหมือนครั้งล้มทักษิณ

สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban หลังจากเดินทางไปทำภาระกิจเดินคารวะแผ่นดิน ว่า

ขณะที่ผมกำลังจะปิดภาระกิจเดินคารวะแผ่นดิน ก็ได้เห็นความมุ่งมั่นของคนหนุ่มๆสาวๆผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย ทั้งแบบบัญชีรายชื่อ และแบบเขตในกรุงเทพมหานคร ที่มารวมตัวเพื่อช่วยกันเดินพบปะแนะนำพรรคและตัวผู้สมัครกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตบางเขน

คนหนุ่มสาวพวกนี้เขามาบอกกับผมว่า ทุกคนมีความเชื่อเดียวกัน ว่าแม้จะเป็นเพียงคนตัวเล็กๆธรรมดาๆ อย่างพวกเขา แต่มีความตั้งใจจริงที่จะอาสามาทำการงานเมืองครั้งนี้ 


เพราะเขา"ทนไม่ได้อีกแล้ว" ที่จะเห็นพวกนักการเมืองมาดดี มาใช้คำพูดหล่อๆ หลอกล่อเอาคะแนนเสียงเราไปครั้งแล้วครั้งเล่า แต่สุดท้ายก็ลืมประชาชน เพราะทำแต่เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

วันนี้ผมขอฝากไปยังพี่น้องมวลมหาประชาชนชาวกรุงเทพฯ ที่ยังคงรักบ้านเมืองหวังดีต่อแผ่นดิน และยังมีอุดมการณ์เดียวกัน เฉกเช่นเมื่อครั้งการชุมนุมขับไล่ระบอบทักษิณ มาช่วยกันสนับสนุนผู้สมัครของพรรครวมพลังประชาชาติไทยทุกๆเขต ทุกจังหวัด ให้ลูกหลานรุ่นใหม่ๆของพวกเราเองได้เข้าไปต่อสู้ในสภากันให้ได้มากที่สุด

การตัดสินใจเข้ามาช่วยตั้งพรรคการเมืองครั้งนี้ ผมรู้อยู่แล้วว่าจะต้องโดนอะไรบ้าง แต่ก็เต็มใจที่จะเป็น "หนังหน้าไฟ" แต่มันหายเหนื่อยทันที เวลาที่เห็นคนธรรมดาๆพากันอาสาออกมาช่วยปกป้องชาติบ้านเมืองให้ปลอดภัย 

...ดูคล้ายกับวันนั้นเลย

สุเทพ เทือกสุบรรณผู้จัดทำ สุเทพ เทือกสุบรรณ

โพสต์ 1 ครั้งทาง Facebook : Suthep thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)

ผลิตเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 สำนักงานใหญ่พรรครวมพลังประชาชาติไทย

เลขที่ 446 อาคาร พี เค แอล 

ซอยรัชดาภิเษก 26 แขวงสามเสนนอก 

เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

....

เรื่องโดย ปรเมศวร์ ปวนเต็ม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend