ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

"ปั่นไปไม่ทิ้งกัน ปี 2" ก้าวสู่วันที่ 13 "ปทุมธานี-สุพรรณบุรี" ระยะทาง 99 กิโลเมตร

507 14
ปั่นไปไม่ทิ้งกัน ปี 2 ก้าวสู่วันที่ 13 ปทุมธานี-สุพรรณบุรี ระยะทาง 99 กิโลเมตร

"ปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ปี 2" วันที่ 13 เริ่มปล่อยตัวจากศาลากลางจังหวัดปทุมธานี โดยมี นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นางรุ่งทิวา สุดแดน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ เข้าร่วมพิธีปล่อยขบวนนักปั่นผู้พิการทางสายตาและนักปั่นจิตอาสา จำนวนกว่า 70 ชีวิต เพื่อเดินทางต่อไปยังจังหวัดสุพรรณบุรี พิชิตภารกิจระดมทุนสานฝัน "ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียนเชียงดาว"

พิธีปล่อยตัวในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางประชาชนตัวแทนภาคเอกชน เจ้าหน้าที่จากศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดปทุมธานีคณะครูและนักเรียนโรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภชน์ สมาคมคนตาบอดจังหวัดปทุมธานีรวมถึงกลุ่มนักปั่นจักรยานในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จำนวนกว่า 200 คน


ขณะเดียวกันได้รับมอบเงินบริจาคจากชาวจังหวัดปทุมธานีเป็นจำนวนเงินกว่า137,112 บาท (หนึ่งแสนสามหมื่นเจ็ดพันหนึ่งร้อยสิบสองบาท) โดยมี นายจรูญศักดิ์สิงหเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นตัวแทนส่งมอบเงินจำนวนดังกล่าว เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียนอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ให้แล้วเสร็จซึ่งจะเป็นต้นแบบศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียนเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้กับผู้พิการ

เส้นทางการปั่นจักรยานของวันที่สิบสามเริ่มเคลื่อนขบวนจากศาลากลางจังหวัดปทุมธานี มุ่งหน้าสู่จุดแรกคือที่ว่าการอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ก่อนแวะจุดที่สองที่วัดสามกอ อำเภอเสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนพักรับประทานอาหารกลางวันที่ปั๊มน้ำมันปตท.สาลีอำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งตรงจุดนี้ มี นายภูสิต สมจิตต์รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ให้การต้อนรับ พร้อมให้เกียรติร่วมปั่นนำขบวนจักรยานด้วยต่อจากนั้นจุดที่สี่คือ ปั๊มน้ำมันปตท.เลี่ยงเมืองสุพรรณบุรีจะมีพิธีมอบเงินพุ่มผ้าป่าบริจาคให้แก่คณะนักปั่นโครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน ปี2 และปลายทางสุดท้ายของวันนี้คือ โรงแรมศรีอู่ทองแกรนด์อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี รวมระยะทางทั้งสิ้น 99 กิโลเมตรโดยคาดว่าจะถึงในเวลาประมาณ 16.00 น.

ไฮไลต์พิเศษของการปั่นวันนี้อยู่ตรงที่คณะนักกีฬาจักรยานคนพิการทีมชาติไทยจำนวนกว่า 20 คน ได้เดินทางมาเข้าร่วมปั่นจักรยานไปกับคณะนักปั่นตาบอดและนักปั่นจิตอาสาด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ต่างฝ่ายต่างทักทายให้กำลังใจกัน พร้อมเคลื่อนขบวนจักรยานเข้าสู่ตัวเมืองสุพรรณบุรีท่ามกลางพี่น้องประชาชนมายืนรอต้อนรับเป็นจำนวนมาก โดยยอดเงินบริจาคจากช่องทางต่างๆที่ได้รับทั้งสิ้นในขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 5.5 ล้านบาท (ห้าล้านห้าแสนบาท)

สำหรับเส้นทางปั่นจักรยานในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันที่14 (วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562) ซึ่งถือเป็นวันสุดท้ายจะเริ่มต้นที่หอคอยบรรหารแจ่มใส โดยมีจุดหมายที่ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียนอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ระยะทางทั้งสิ้น 96 กิโลเมตร ทั้งนี้จะมีพิธีต้อนรับนักปั่นผู้พิชิตเส้นทาง1,500 กิโลเมตรได้เป็นผลสำเร็จอีกด้วย

โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน No One Left Behind ปี 2 ถือเป็นครั้งที่สองของประเทศไทย ที่ผู้พิการตาบอดจำนวน 20 ชีวิตร่วมกับนักปั่นจิตอาสาปั่นนำอีก 20 ชีวิตจะรวมพลังสามัคคีปั่นจักรยานเป็นระยะทางรวมกว่า 1,500 กิโลเมตร 14 วัน 15 จังหวัดระหว่างวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ถึงวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562โดยเริ่มต้นจากกรุงเทพมหานคร ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดชลบุรี จังหวัดระยองจังหวัดจันทบุรี จังหวัดตราด จังหวัดสระแก้ว จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดนครราชสีมาจังหวัดลพบุรี จังหวัดสระบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดปทุมธานีจังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดนครปฐม เพื่อหาทุนสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่และศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ที่อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมภายใต้ความมุ่งหวังที่จะสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้พิการอย่างยั่งยืนและยังเป็นการสานต่องานที่ "พ่อ" ทำ ด้วยการเปลี่ยน "ภาระ" ให้กลายเป็นอีกหนึ่ง"พลัง" ในการพัฒนาและสร้างสรรค์สังคม

.....

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend