ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

โซเชี่ยลฯ รุมจวก ‘มัสแตงฟ้า’ เข็นรถคนพิการออก เสียบจอดแทน

7.9K 3.6K
โซเชี่ยลฯ รุมจวก ‘มัสแตงฟ้า’ เข็นรถคนพิการออก เสียบจอดแทน

(พัทยา) ชาวเน็ต รุมจวก มัสแตงฟ้า เข็นรถคนพิการออกเสียบจอดแทน สาวพิการเจ้าของรถเปิดใจโพสคลิปเพราะอยากให้คนทั่วไปที่ร่างกายปกติ เคารพสิทธิของคนพิการบ้าง

จากกรณีโลกโซเซียลที่ใช้นาม "แบม ป่วงคัก" โพสลงในเฟสบุ๊ค #จอดรถอยู่ดีๆก็โดนดึงออก หนูเป็นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน จอดรถไว้ที่คนพิการ แล้วก็ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูจอดพอดี พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา จอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทนคนที่ลงมาจากรถเป็นคนปกติ #คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนูหรือคะ


ในการโพสดังกล่าว มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และแชร์ไปจำนวนมากเช่นกันส่วนในคลิปนั้นมีความยาวประมาณ 44 วินาที ซึ่งถ่ายตอนที่รถฟอร์ด มัสแตง สีฟ้า สุดหรูคันละหลายล้านบาทจอดในช่องคนพิการ ซึ่งเจ้าหน้าที่รถหรูนั้นเป็นชายกับหญิงแต่งตัวดีเดินลงมาจากรถก่อนเดินเข้าไปในห้าง ส่วนรถพ่วงข้างคนพิการถูกดึงมาจอดตรงกกลางถนน

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ห้างดังกล่าวเป็นศูนย์การค้าเทอมินอล 21 พัทยา ตั้งอยู่ถนนพัทยาเหนือบริเวณวงเวียนปลาโลมา

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณที่รถหรูคันละหลายล้านจอด พบว่า เป็นที่จอดของคนพิการที่อยู่ด้านหน้าของห้าง ติดกับถนนพัทยาเหนือ ซึ่งพบว่ามีเจ้าหน้าที่ รปภ.อยู่ประจำ

นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามผู้โพสต์ทราบชื่อ นางสาวกมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาพิการทางขาต้องนั่งรถวินแชร์ และกำลังศึกษาที่โรงเรียนพระหมาไถ่ ชั้น ปวช.1 วิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

นางสาวกมลวรรณ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับที่โพสว่า ก็อยากให้คนทั่วไปที่ร่างกายปกติให้สิทธิคนพิการของตน ซึ่งที่จอดรถนั้นก็เป็นที่จอดรถคนพิการ โดยวันนั้นวันหยุดจึงไปเที่ยวกับพี่ โดยใช้รถพ่วงข้างของคนพิการ โดยเข้าไปจอดบริเวณที่จอดรถของห้างดังกล่าว ก่อนจะจอดก็ถาม รปภ.ว่า จอดได้หรือเปล่า และได้คำตอบว่าจอดได้ จึงจอดและขึ้นไปกินข้าว ซึ่งจุดที่กินข้าวก็มองลงมาเห็นรถที่ตนเองจอด

ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุเห็น รปภ. กำลังช่วยดึงรถของตนเองจอด แต่ตนถ่ายไม่ทัน หลังจากนั้นก็มาเห็นรถหรูเข้ามาจอดก็เลยงง จึงได้ถ่ายคลิปแล้วโพสลง เพราะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งๆที่ คนขับรถหรูก็ไม่ได้พิการยังมาทำแบบนี้.....

.............

เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา | ภาพโดย เดธาวี ธีวรางกูล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์