ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เลขาฯ เผย สุเทพ วงศ์กำแหง อาการดีขึ้นคาดอีกไม่นานกลับบ้านได้

1.28K 140
เลขาฯ เผย สุเทพ วงศ์กำแหง อาการดีขึ้นคาดอีกไม่นานกลับบ้านได้

หลังจากที่ สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติ วัย 85 ปี ได้ติดเชื้อในกระแสเลือดบวกกับโรคประจำตัวต่างๆและพักรักษาตัวมากว่า 1 เดือน ครั้งนี้ รุ่งโรจน์ สาลิฟา เลขาครูสุเทพก็ออกมาอัพเดทอาการล่าสุดให้แฟนๆได้ทราบ

เรียกว่าเป็นข่าวดีของวงการเพลงเพราะล่าสุดรุ่งโรจน์ สาลิฟา เลขาส่วนตัวของสุเทพ วงศ์กำแหงได้เปิดเผยอาการล่าสุดของครูสุเทพ ว่าตอนนี้อาการดีขึ้นกว่า 90% แล้ว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงอีกต่อไป คาดว่าอีกไม่นานก็จะกลับบ้านได้แล้ว

ตอนนี้ครูสุเทพก็เป็นห่วงเรื่องงานคอยถามไถ่งานต่างๆตลอด ท่านใช้ชีวิตดูทีวี อ่านหนังสือพิมพ์ได้ตามปกติ เรื่องเสียงก็เริ่มกลับมาบ้างแล้ว แต่ยังต้องให้อาหารทางสายอยู่เพราะกลัวจะสำลักได้ง่ายอีกไม่นานคงรับประทานอาหารด้วยตนเองได้เพราะกำลังฝึกกายภาพกล้ามเนื้อช่วงคอในการกลืนอาหาร บวกกับช่วงนี้ต้องหมั่นทำกายภาพบำบัดเพราะว่ากลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานเคลื่อนไหวยังไม่ค่อยคล่อง แต่ภาพรวมคิดว่าอีกไม่เกิน 1-2 อาทิตย์น่าจะกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้

นอกจากนั้นทางครูสุเทพและครอบครัวก็ยังฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งไปให้ถ้าอาการดีขึ้นอาจจะได้เห็นท่านไปปรากฏตัวในงานคอนเสิร์ต "พลังแห่งรัก สุเทพ วงศ์กำแหง" วันที่ 10 มีนาคมนี้ ก็ได้


เรื่องโดย มุกระวี ดีบุกคำ | ภาพโดย มุกระวี ดีบุกคำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend