ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

ไทยรับเจ้าภาพ "ปันจักสีลัต" ชายหาดครั้งแรกของโลก!

1.2K 44
ไทยรับเจ้าภาพ ปันจักสีลัต ชายหาดครั้งแรกของโลก!

สมาคมปันจักสีลัตฯ เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดปันจักสีลัตชายหาด ชิงแชมป์โลกครั้งแรกที่จังหวัดกระบี่ สิงหาคมนี้ พร้อมเดินหน้าเฟ้นนักกีฬาทีมชาติไทยสู้ศึกซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ จะเป็นเจ้าภาพปลายปีนี้

นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่ง ประเทศไทยภาณุ อุทัยรัตน์ ได้เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี2562 ของสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ที่ห้องประชุมภูเก็ต ชั้น 3โรงแรมแอนดา กรุงเทพฯ โดยมีสมาชิกสโมสรเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง สำหรับการประชุมครั้งนี้ มีการหารือ ในหลายเรื่องรวมทั้ง การที่สมาคมฯเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันปันจักสีลัตชายหาดชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ บีช ที่จังหวัดกระบี่ในเดือนสิงหาคม นี้ ซึ่งการแข่งขันปันจักสีลัตชายหาดชิงแชมป์โลกครั้งนี้ถือเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลกขณะเดียวกันยังมีการหารือ ถึงการเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 30 พฤศจิกายนถึง 11 ธันวาคม โดยทางสมาคมฯจะจัดให้มีการคัดเลือกตัวนักกีฬา โดยมี ผศ.จงรัก เขียนแก้ว เป็นประธานคณะกรรมการ คัดเลือกตัวนักกีฬาร่วมด้วย พิทยา รัตนพันธ์,ผศ.สมรรถชัย คันธมาทน์,แอนดี้ ซุลกามีน,เอลเวีย ซาฮารา,ประสิทธิ์หว่าหลำ,เอกลักษณ์ ชุมพันธ์,นักรบทองแดง

ทั้งนี้จะคัดเลือกนักกีฬาในประเภทต่อสู้ 3รุ่น ได้แก่ นักกีฬาชาย รุ่น คลาสเอ 45-50กก. ,คลาส บี 50-55 กก., คลาส ดี 60-65กก. นักกีฬาหญิง 2 รุ่น คือ คลาสเอ 45-50 กก. , คลาส บี 50-55 กก. ประเภทเดี่ยวปันจักลีลา ชาย-หญิงประเภทคู่ปันจักลีลาชายและประเภททีมปันจักลีลาชาย

นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยภาณุ อุทัยรัตน์บอกว่าในการประเมินผลงานของสมาคมกีฬาเป็นที่น่ายินดีที่สมาคมกีฬาปันจักสีลัตฯ ได้รับการยกระดับจากเกรดดี ขึ้นมาอยู่ในระดับเกรดบีซึ่งเป็นการประเมินผลงาน จากที่ไปร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ เช่นซีเกมส์,เอเชียนเกมส์ รวมทั้งการบริหารงานที่ผ่านมา ของทางสมาคมฯ ที่ได้เผยแพร่กีฬาปันจักสีลัต จนปัจจุบัน มี ชมรมถึง 84 ชมรม ด้วยกันทั่วประเทศ อันเป็นไปภายใต้แนวทางที่ต้องการให้คนไทยสนใจกีฬาปันจักสีลัต นอกจากนั้นยังมีการสนับสนุนจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ,กีฬาเยาวชนแห่งชาติ,กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยซึ่งมีการบรรจุกีฬาปันจักสีลัตเข้าแข่งขันอีกด้วย

.

ภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend