ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

พายุฤดูร้อนถล่มหนัก บ้านพังกว่า200หลัง

1.41K 395
พายุฤดูร้อนถล่มหนัก บ้านพังกว่า200หลัง

ชัยภูมิ ทั้งลมฝน พร้อมลูกเห็บขนาดใหญ่ จากฤทธิ์พายุฤดูร้อน พัดถล่มชาวบ้านในเขตอ.เทพสถิต แบบไม่ได้ตัว ทำหลังคาบ้านปลิวว่อนหายไปต่อหน้าต่อตา เสาฟ้าล้มทำไฟฟ้าดับตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านจำนวนมากเห็นท่าไม่ดีหอบลูกหลานวิ่งหนีไปหาหลบในที่ปลอดภัยกันอลหม่านเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เบื้องต้นมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมากกว่า 200 หลังคาเรือน!

วันนี้( 18 ก.พ.62 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มหนักสร้างความเสียหายให้กับชาวบ้านจำนวนมาก มาตั้งช่วงเย็นถึงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนอง พร้อมลูกเห็บขนาดใหญ่ พัดถล่มสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนจำนวนมากในรอยต่อกว่า 10 หมู่บ้าน ในตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นไม่น้อยกว่า 200 หลังคาเรือน

นอกจากนี้ แรงลมทำให้ มีหลังคาบ้านเรือนประชาชนถูกพัดปลิวหายว่อนไปทั่วหมู่บ้าน ไปต่อหน้าต่อตาชาวบ้านจำนวนมากหลายสิบรายต้องพากันอุ้มลูกหอบหลานวิ่งหนีตายไปหาหลบในที่ปลอดภัยกันอลหม่านมาตลอดทั้งคืน ซึ่งโชคยังดีไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บในครั้งนี้ไปด้วย

จากการตรวจสอบพบว่า บ้านเรือนได้รับความสียหายหนักสุดในพื้นที่ ม.2 บ้านหัวสะพาน ม.3 บ้านวังตาท้าว ม.6 บ้านโคกสะอาด ม.8 บ้านห้วยน้อย ม.9 บ้านโคกอนุ ของต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ที่ได้รับความเสียหายจากลมพายุและฝนที่ตกลงมาไปทำให้ข้าวของเครื่องใช้ทรัพย์สินมีค่าของชาวบ้านภายในบ้าน ทั้งรถยนต์ จยย. ได้รับเสียหายอีกหลายคัน


นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่และเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มทับบ้านเรือนและขวางถนนปิดทางเข้าออกในหมู่บ้าน และเกิดไฟฟ้าดับในหลายชุมชนมาตลอดทั้งคืน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความเดือนร้อนทั้งนี้ยังพบว่ามีแผ่นป้ายของผู้สมัคร ส.ส.ตลอดจน ป้ายโฆษณาห้างร้านต่างๆถูกแรงลมพัดล้มระเนระนาดได้รับความเสียหายปลิวกระจายไปตกทั่วในหลายพื้นที่

ขณะที่รวมทั้งลานมันของ นายแสวง ผิวจี ตั้งอยู่บ้านนายางกลัก หมู่ที่ 1 ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งก็ได้รับผลกระทบความเสียหายมากที่สุดจากพายุฝนถล่มครั้งนี้ พัดหลังคาโกดังเก็บมันเส้น และผนังพังเสียหาย โรงรถ ประเมินความเสียหายเบื้องต้นสูงอีกกว่านับล้านบาท

.

.

นายแสวงเปิดเผยนาทีชีวิต ที่ได้วิ่งหนีตายพบพายุฝนพัดถล่มรุนแรงครั้งนี้รอดชีวิตมาได้ ว่า ได้เกิดเหตุพายุฝนพัดรุนแรงนานกว่า 1 ชั่งโมงพัดบ้านเรือนพังเสียหาย ตนพร้อมกับสมาชิกภายในบ้านตกใจมากต้องหลบอยู่ข้างมุมบ้าน จากนั้นแรงลมพัดเอาหลังคาปลิวลอยหายไปต่อหน้าต่อตา ที่โชคยังดีไม่พัดดูดเอาตนเองและครอบครัวขึ้นไปบนฟ้าด้วย จนพากันนั่งรอพายุสงบลง จึงพากันเดินตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าโกดังเก็บมันเส้น โรงรถ บ้านพัก ได้รับความเสียหาย หลังคาเปิดออกไปเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่จะได้ประสานให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลนายางกลักรับทราบและขณะนี้ได้เร่งจัดชุดจนท. ออกสำรวจความเสียหายเพื่อเร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด่วนต่อไปแล้ว...

.

.

.

.

...............

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์