ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

น้องโรเตอร์ (ลูกชาย พีททองเจือ) ได้เป็นตัวแทนเอเซียแข่งรุ่น"Micro max"ไปสู้ศึกกับแชมป์จากทั่วโลก

2.0K 452
น้องโรเตอร์ (ลูกชาย พีททองเจือ) ได้เป็นตัวแทนเอเซียแข่งรุ่นMicro maxไปสู้ศึกกับแชมป์จากทั่วโลก

น้องโรเตอร์ ทองเจือ ลูกชาย คนเล็กของพีท ทองเจือ ทำสำเร็จนักกีฬาเยาวชนอาชีพ:ประเภทรถgo kart นับว่าเป็นครั้งแรกของโลก ที่มีการคัดตัวจากเอเซีย นักแข่งรุ่นนี้ Micro max (8-11 ขวบ) เพื่อส่งไปแข่งรายการระดับโลก


น้องโรเตอร์เป็นตัวแทนของเอเซีย ไปสู้ศึกกับแชมป์จากทั่วโลก ในเดือนสิงหาคม 2019ในวันแข่ง ทีมผู้จัดการแข่งขัน Rotax Max จากยุโรป ต่างประทับใจ สไตร์ การขับของน้องอย่างเป็นอย่างมาก ซึ่งเป้าหมายคือการสร้างและพัฒนา น้องขึ้นเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก ในอนาคต

เช่น 1/รายการแข่งรถทางเรียบ ฟอมูล่า วัน,2/การแข่งรถทางฝุ่น WRC = WORLD RALLY Championship,3/การแข่งรถทางเรียบ WTCC= World touring car ,4/ การแข่งรถทางเรียบ SUPER GT ของญี่ปุ่นทั้งหมดล้วนเป็นการแข่งขันระดับโลก และเป็นที่รวมของนักแข่งตัวtopของโลก ที่ถูกคัดตัวมาจากรถGo Kart เพื่อขึ้นไปขับให้กับทีมใหญ่ต่างๆ

ผลงานน้องโรเตอร์ในปีแรกของการแข่งขัน 2018-แชมป์ประเทศไทย 3 รุ่น-ได้อันดับ top 5 ของเอเซีย ในรายการ Iame asia final2018-ปิดฤดูกาลแข่ง 2018 ด้วยตำแหน่ง Top 12 ; อันดับที่12ในการแข่งรถkart ระดับอินเตอร์ ที่มาเก๊า,ฮ่องกง รถแข่ง33คัน,นักแข่งจาก15ประเทศน้องโรเตอร์ เปิดฤดูกาลแข่ง ปี2019 ต้นเดือนกุมพาพันธ์ที่ผ่านมาในรายการพิเศษระดับเอเซีย 'ROTAX MAX CHALLENGE SOUTHEAST ASIA 2019'ประเดิมแชมป์แรกของปี ในรุ่น MICRO MAXผู้ชนะถูกส่ง ไปแข่งรายการระดับโลก 'Rotax Max Challenge International Series 2019 ที่ Le Mans, ฝรั่งเศส

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์