ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

คลิปโผเข้ากอด น้ำตาร่วง 2แม่ลูกพบกันแล้วที่คุณหมิง

1.76K 9

เชียงราย - วินาทีน้ำตาร่วง โผเข้ากอดอย่างสุดซึ้ง สองแม่ลูกพบกันแล้ว หลังแม่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์-โรคซึมเศร้า หายออกจากบ้าน 8 เดือน ไปโผล่เมืองคุณหมิงประเทศจีน

วันที่ 14 ก.พ.ที่โรงพยาบาลจิงเซินปิ้ง เมืองคุณหมิง มณฑลยูนาน ประเทศจีน นางสุชาดา อาจอ อายุ 35 ปี ลูกสาวได้เข้าสวมกวดนางแก้วมณี อาจอ อายุ 59 ปี ผู้เป็นมารดา ที่พลัดหลงออกจากบ้านไปเมื่อ 8 เดือนที่ผ่านมาเนื่องจากป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคซึมเศร้า จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมืองคุณหมิง มณฑลยูนาน ไปพบตัวขณะกำลังเดินอยู่ริมถนนอาร์สามเอ ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อจากประเทศจีนตอนใต้ มาถึง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ประเทศไทย

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองโดย พล.ต.ท.สุรเชรษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต.พงค์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.จว.เชียงราย ให้การช่วยเหลือโดยได้ให้ พ.ต.ท.เรืองชัย เรืองไพศาล สารวัตร ตม.จว.เชียงราย และ ร.ต.อ.หญิงจารุวรรณ วงค์สุวรรณ รองสารวัตร พร้อมด้วยนางสุชาดา เดินทางไปรับตัวที่นครคุนหมิงด้วยเที่ยวบินที่เอสแอล 916 เชียงราย-คุนหมิง ออกเดินทางจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย ตั้งแต่เวลา 14.40 น.วันที่ 13 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา


การเดินทางไปในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงเห็นเหตุผลทางด้านมนุษยธรรมทำการประสานงานเพื่อให้มีการสนับสนุนค่าใช้จ่าย โดยส่วนหนึ่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองช่วยกันบริจาคคนละเล็กละน้อย เพื่อเป็นค่าเดินทางกลับ และยังช่วยเหลือโดยทางกระทรวงการต่างประเทศ ออกหนังสือเดินทางให้ พร้อมทั้งประสานกงสุลใหญ่ ประเทศจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอรับการตรวจตราลงตราในการเดินทางดังกล่าวโดยสะดวกด้วย

ทั้งนี้เมื่อเวลา 12.55 น. วันที่ 15 ก.พ. 2562 ทาง พล.ต.ต.พงค์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม 5 จะเดินทางมารับทั้ง 2 คน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปด้วย ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย

ในเบื้องต้นทราบว่า นางแก้วมณีอาจอ อายุ 59 ปีได้เดินเท้าลัดเลาะไปตามทางเรื่อยๆ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ของประเทศจีนไปพบดังกล่าว ไม่ได้ขึ้นเรือ หรือโดยสารรถประจำทางไปแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ทางนางแก้วมณี ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้มากนัก เนื่องจากมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และอัลไซเมอร์...

.

.

.

.....

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์