ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

คนอาเซียนฮือฮา! เพลงคิดมาก 9 ภาษา ทำให้อยากดู "Friend Zone"

8.51K 7

กลายเป็นหนังไทยที่คอหนังชาวอาเซียนหลายประเทศ รอดู มากที่สุดขณะนี้ หลังค่ายจีดีเอชปล่อยเอ็มวีเพลงประกอบภาพยนตร์ Friend Zone ที่มีนักร้องดังจาก 8ประเทศในอาเซียนมาร่วมงานด้วย

เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของวงการภาพยนตร์ไทยเลยก็ว่าได้ ที่มีนักร้องสาวสวย 9 คน จาก 8 ประเทศในอาเซียน อย่าง ลาว ฟิลิปินส์ เวียดนาม จีน มาเลย์เซีย กัมพูชา อินโดนีเซีย และเมียนมาร์ มารวมตัวกันอยู่ในภาพยนตร์รักต้อนรับวาเลนไทน์ของค่ายจีดีเอชอย่างเรื่องเฟรนด์โซน แต่ละคนก็ไม่ใช่ธรรมดา มีดีกรีเป็นนักร้องดังระดับท็อปของประเทศทั้งนั้น และแม้ว่าบทบาทในหนังของพวกเธอทั้ง 9 คนจะเป็นเพียงส่วนประกอบเล็กๆ แต่พี่หมู ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาบอกเลยว่า ไอเดียความร่วมมือจากนักร้องหลายประเทศนี้ เกิดขึ้นเพียงเพราะต้องการให้ความสัมพันธ์ของตัวละครหลักมีที่มาที่ไป และสมเหตุสมผลมากขึ้นเท่านั้น ต้องยกความดีความชอบให้กับโปรดิวเซอร์ที่กว่าจะติดต่อนักร้องมาได้แต่ละคนไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ

การปรากฏตัวของพวกเธอทั้ง 9 คนในเอ็มวีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ใช้เพลงคิดมากของปาล์มมี่มาแปลงเป็นเวอร์ชั่น 9 ภาษา ยังจุดกระแสให้ชาวโซเชียลจากประเทศอาเซียนจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์แสดงความชื่นชอบ และรอชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อ รวมถึงสื่อต่างประเทศก็พากันจับตา

ซึ่งพี่หมูบอกว่า หลายๆประเทศในอาเซียนตอนนี้มีกลุ่มแฟนคลับหนังไทยอยู่ไม่น้อย และการดึงเอาสิ่งที่มีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านมาอยู่ในหนัง ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะจะทำให้หลายคนอยากรู้ว่าหนังจะแสดงภาพของประเทศเขาออกมาในทิศทางไหน

"เหมือนกับที่หนังฮอลลีวูดมาถ่ายทำในเมืองไทย คนไทยเราก็รู้สึกตื่นเต้นอยากจะดู สิ่งที่เราอยากดูที่สุดก็คือ มุมมองที่เขามีกับบ้านเรามันจะเป็นยังไง อย่างในเพลงคิดมาก ที่เรานำนักร้องที่เป็นที่รู้จักในประเทศนั้นๆมาร้องเป็นภาษาที่เขาคุ้นเคย เขาก็จะรู้สึกมีส่วนร่วมด้วย"

หนังเรื่องนี้ยังมีประเด็นหลักในการพูดถึงความสัมพันธ์แบบเฟรนด์โซน หรือที่เรียกง่ายๆว่าชอบเขาแต่เราเป็นได้แค่เพื่อน ซึ่งพี่หมูเชื่อว่าเป็นความรู้สึกที่หลายคนน่าจะเคยเจอกับตัวเอง ทำให้คนทุกประเทศเข้าใจเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก และทั้งหมดนี้อาจจะทำให้เฟรนด์โซนเตรียมขึ้นแท่นเป็นหนังไทยอีกเรื่องที่จะโด่งดังไปไกลถึงประเทศเพื่อนบ้านและประเทศในอาเซียน

ส่วนใครที่อยากไปดูด้วยตาตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องเฟรนด์โซน ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน จะเข้าฉายในวันที่ 14 ก.พ. นี้แล้วค่ะ


เรื่องโดย มัฐฌญากร มีทรัพย์ปรุง | ภาพโดย GDH
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend