ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

พยาบาลทำ"วุ้นแฟนซี"เสริมรายได้ ยอดจองวาเลนไทน์ล้น

1.54K 153

พยาบาลสาวเมืองพัทลุงไอเดียแจ่ม ทำวุ้นแฟนซีสร้างรายได้เสริมอย่างงาม เผยในช่วงวาเลนไทน์มีลูกค้าสั่งจองเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งในพื้นที่ จ.พัทลุงและพื้นที่ใกล้เคียง

นางสาวศิริพร คงแก้ว หรือ เปิ้ล พยาบาลสาววัย 40 ปี เป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติงานอยู่ที่โรงพยาบาลปากพะยูน หันมาทำวุ้นแฟนซีขายสร้างรายได้เสริมอย่างงาม นอกเหนือจากงานประจำ มีลูกค้าสั่งจองเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งในพื้นที่ จ.พัทลุงและพื้นที่ใกล้เคียง อย่างใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จ.นครศรีธรรมราช และจ.สตูล โดยอาศัยช่วงเวลาว่างหลังเลิกงาน มีรายได้หลักหมื่นบาทต่อเดือนเลยทีเดียว.

วุ้นแฟนซีที่คุณศิริพร ทำมีหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ออเดอร์ของลูกค้า แต่ที่ลูกค้านิยมสั่งมากที่สุด คือวุ้นดอกเบญจมาศ และวุ้นฝอยทองดอกลีลาวดี สำหรับชุดจัดเบรกงานประชุมสัมมนาต่างๆ และเค้กวุ้นแฟนซีที่กำลังเป็นที่นิยมสั่งของลูกค้าเช่นกัน โดยราคาเริ่มที่ 15 บาท ไปจนถึง ราคา 1500 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและรูปแบบที่ลูกค้าสั่งทำ และตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมามียอดสั่งทำวุ้นแฟนซีในแบบดอกไม้ ดอกกุหลาบกันเป็นจำนวนมากเพื่อส่งมอบให้คนรักในช่วงเดือนแห่งความรัก และวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงในวันพรุ่งนี้


นางสาวศิริพร กล่าวว่า ตนได้เริ่มทำวุ้นแฟนซีเมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว ในการทำกิจกรรมวันรวมญาติและต้องทำขนมหวานไปกินกันในหมุ่เครือญาติแต่ไม่รู้จะทำขนมอะไรดี จึงเกิดไอเดียการทำวุ้นแฟนซีขึ้น และไม่มีความรู้ในการทำวุ้นเลยได้แต่ดูสูตรการทำเอาจากถุงวุ้นที่ซื้อมา และเริ่มลองทำมาเรื่อยๆบางครั้งก็เปิดดูวิธีการทำวุ้นผ่านทางโซเชียลบ้างและนำวุ้นที่ทำไปแจกเพื่อนๆ จนเพื่อนต่างบอกว่าอร่อย เพราะตนใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมด อย่างเช่นใบเตยหอม น้ำมะพร้าวน้ำหอม น้ำกะทิสด.

หลังจากนั้นตนก็เริ่มไปเรียนรู้สูตรจากออนไลน์ จนทำแล้วนำมาโพสต์ขายผ่านเฟสบุ๊คบ้าง ในกรุ๊บไลน์บ้าง จนเป็นที่รู้จักและมียอดสั่งทำเข้ามาเรื่อยๆ จนปัจจุบันสามารถขายสร้างรายได้เสริมหลักหมื่นบาทต่อเดือน

.

นางสาวศิริพร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปติดตามผ่านทางเพจวุ้นชายเปรม หรือทางเฟสบุ๊คของพี่ศิริพร คงแก้ว หรือติดต่อทางหมายเลขโทรศัพท์ 081-0992439 และต้องสั่งก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน ก็จะได้วุ้นที่หน้าตาดี รสชาติหอม และอร่อยถูกปากอีกด้วย...

.

.

.

....

เรื่องโดย ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี | ภาพโดย ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend