ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

เตือนภัย! อ้างเป็นทีมรายการดังหลอกเหยื่อโอนเงินบริจาค

839 51
เตือนภัย! อ้างเป็นทีมรายการดังหลอกเหยื่อโอนเงินบริจาค

โปรดิวเซอร์รายการดัง ร้องตำรวจหลังมีคนแอบอ้างเป็นทีมงานรายการ โทรฯหลอกร้านอาหารที่เคยออกอากาศ เรี่ยไรเงินซื้ออุปกรณ์การเรียน โรงเรียนชาวเขา จ.แม่ฮ่องสอน ตร.ตรวจสอบชื่อบัญชีโอนเงินเกี่ยวข้องหรือไม่


ที่สน.ทองหล่อ เมื่อเวลา11.00น. วันที่13 กุมภาพันธ์  นายพันธ์นุสรณ์ ภิญโญ โปรดิวเซอร์รายการ "ตลกแหลก" ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม25 ทุกวันเสาร์เวลา11.00น. เข้าแจ้งความกับทางร.ต.อ.จาตุรนต์ สุริยธรรมกุล รองสว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ หลังมีคนแอบอ้างเป็นทีมงานรายการโทร.ไปหลอกลวงร้านอาหารที่เคยออกอากาศกับรายการว่าจะเรี่ยไรเงินไปซื้ออุปกรณ์การเรียนให้กับโรงเรียนชาวเขาที่จ.แม่ฮ่องสอน มีร้านหลงเชื่อโอนเงินไปให้มูลค่าความเสียหาย13,000บาท

โปรดิวเซอร์รายการตลกแหลกกล่าวว่า ทางเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมาได้โทรศัพท์มายังรายการว่ามีหญิงสาวที่ชื่อพลอยไพลินอ้างตัวเป็นทีมงานรายการโทร.มาหาทางร้านว่าจะชวนไปทำบุญที่จ.แม่ฮ่องสอน ทางร้านอาหารเลยบอกว่าไปไม่ได้เนื่องจากไกลไป หญิงที่ชื่อพลอยไพลินจึงขอให้ร่วมบริจาคเงินแทน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่2ก.พ.ที่ผ่านมา ทางพลอยไพลินกระหน่ำโทร.มาอย่างต่อเนื่อง ทางร้านก็ได้โอนเงินไปให้หลายครั้ง จนเริ่มเอะใจที่โอนเงินไปครั้งสุดท้ายแล้วโทร.ไปหาทางพลอยไพลินกลับติดต่อไม่ได้อีก ทางร้านอาหารจึงโทร.กลับไปยังทีมงานรายการในวันที่11ก.พ. จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก โดยทางรายการก็ได้รับความเสียหายด้วย ตนจึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่สน.ทองหล่อ ทั้งนี้ชื่อบัญชีที่ทางร้านโอนไปนั้น เป็นชื่อหญิงสาวว่าน.ส.พัชรรินทร์ อนุชวลิตวงศ์

เบื้องต้นทางตำรวจได้รับเรื่องไว้และจะส่งเรื่องไปให้ทางสภ.เมือง จ.นครราชสีมา อันเป็นท้องที่ซึ่งร้านอาหารดังกล่าวตั้งอยู่ ซึ่งถือเป็นผู้เสียหายโดยตรง จะได้เก็บข้อมูลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนชื่อเจ้าของบัญชีที่โอนเงินไปนั้น ตำรวจจะตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับหญิงสาวที่อ้างตัวว่าชื่อพลอยไพลินอย่างไร

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend