ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ไฟไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้นวอด เจ้าของบ้านหนีออกมาทัน

1.87K 198
ไฟไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้นวอด เจ้าของบ้านหนีออกมาทัน

เมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ (13 ก.พ.) เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านใน ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีนางบุญนาค ทัฬหิกรณ์ อายุ 72 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยตัวบ้านทำจากไม้สักทั้งหลัง ทำให้เปลวเพลิงไหม้ตัวบ้านจนได้รับความเสียหายทั้งหลัง

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ระดมรถดับเพลิงทั้งหมด 5 คัน เข้าดับไฟและสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนเจ้าของบ้านสามารถหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้

ส่วนความเสียหาย ตัวบ้านถูกเผาวอดทั้งหลัง พร้อมกับรถยนต์ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายอีก 3 คัน ส่วนทรัพย์สินอื่นๆได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายและสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุว่ามีไฟไม้บ้านไม้สัก 2 ชั้นในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ จึงเร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือดับไฟ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และจากการสอบถามเจ้าของบ้านก็บอกว่าไม่ทราบสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ พอเกิดเพลิงไม้ก็ได้กระโดดหนีเอาชีวิตรอดออกจากบ้านจนได้รับบาดเจ็บหัวแตก ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนต่อไป


เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์