ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

"ศรีวราห์" ประชุมแก้ปัญหาฝุ่น พื้นที่ตจว. ชี้กทม.ดีขึ้น

688 45

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมวิดืคอนเฟอร์เร้นซ์ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล,ตำรวจภูธรภาค 1,2,5และ 7เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือ PM2.5 เกินมาตรฐาน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่ สำนักงานตำรวแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมวิดืคอนเฟอร์เร้นซ์ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล,ตำรวจภูธรภาค 1,2,5และ 7เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือ PM2.5 เกินมาตรฐาน  โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งกรุงเทพมหานคร กรมควบคุมมลพิษเข้าร่วมประชุม 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า สำหรับกรุงเทพมหานครสถานการณ์ทั่วไปในภาพรวมพบว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานระดับสีฟ้าและสีเขียว โดยในส่วนของมาตรการแก้ไขปัญหานั้น กทม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีการเตรียมพร้อมอยู่แล้ว ทั้่งการตรวจจับรถควันดำ,การทำความสะอาดล้างถนน,ฉีดพ่นละอองน้ำ ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัดที่พบว่ามีค่าฝุ่น PM2.5เกินมาตรฐานในหลายจังหวัด อาทิ กำแพงเพชร,ราชบุรี,น่าน ขอนแก่น นครราชสีมา ฯ สาเหตุหลักกว่าร้อยละ 36 นั้น พบว่า มาจากการเผาไร่อ้อย และตอฟางข้าว ซึ่งเจ้าของไร่ จะอ้างว่าไม่รู้คงเป็นไปไม่ได้ เพราะเป็นสาเหตุหลัก ตนเองได้กำชับและขอความร่วมมือให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดับจังหวัด ระดับท้องถิ่น อบต. ผู้ใหญ่บ้านให้ตรวจสอบ ที่ผ่านมาจับกุมได้ไม่หมด เพราะพื้นที่กว้าง แต่อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบทราบว่ามีการดำเนินคดีไปแล้วหลายราย
เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย สุริยา ปะตะทะโย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend