ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

เย็นตาโฟ "กรอบ กรอบ" ชื่อเสียงลือเลื่องชาวเชียงคำ

4.3K 65
เย็นตาโฟ กรอบ กรอบ ชื่อเสียงลือเลื่องชาวเชียงคำ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปท้าพิสูจน์ความอร่อย เย็นตาโฟ กรอบ กรอบ ที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา จากชื่อเสียงที่ลือเลื่องของชาวเชียงคำและนักท่องเที่ยวที่ได้มารับประทานเย็นตาโฟ กรอบ กรอบ ว่ารสชาติจะอร่อยแค่ไหน

ร้านเย็นตาโฟ กรอบ กรอบ ตั้งอยู่ที่ 44/2 ม.3 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา จุดใจกลางเมืองเชียงคำ เยื้องหน้าคลีนิคหมอไชยวัฒน์ หน้าร้านจัดแต่งเป็นร้านรถเข็นเรียงรายไปด้วยเครื่องโรยหน้าก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ มีลูกค้าจำนวนหนึ่งกำลังสั่งเมนูเส้นจากทางร้าน แต่ที่ขาดไม่ได้ ทุกคนต้องสั่งมารับประทานเป็นคู่ คือ กรอบ กรอบ


นายสัญญา ธิติอภินันท์ อายุ 22 ปี เจ้าของร้าน เผยว่า ตนได้รับการสืบทอดสูตรการทำก๋วยเตี๋ยวมาจาก ต้นตระกูล ที่ถ่ายทอดกันมารุ่นต่อรุ่น กว่า 30 ปี ซึ่งตนเองเป็นรุ่นลูก-หลานก็เรียนมาจากพ่อแม่ซึ่งได้รับการถ่ายทอดสูตรมาเป็นรุ่นๆ เปิดขายที่หน้าตลาดโต้รุ่งในช่วงเย็นจนถึงดึก มานานกว่า 30 ปี ลูกค้าต่างติดใจในรสชาติของน้ำซุปกระดูกไก่ สีเหลือทองหอมน่ารับประทานประกอบกับ กรอบ กรอบ ซึ่งทำมาจากหนังหมูชุบแป้งทอด เหลืองกรอบ และยังมีอีกรอบหนึ่ง คือ ปลาหมึกกรอบ ทั้ง 2 กรอบ เป็นสูตรลับเฉพาะของครอบครัวที่คิดขึ้นเอง จนใครๆที่มาชิมแล้วติดใจทุกราย ถึงขนาดที่ว่า มาเชียงคำแล้ว ไม่ได้รับประทาน เย็นตาโฟกรอบ กรอบ แสดงว่ามาไม่ถึงเชียงคำ

นายสัญญา เล่าต่อว่า เดิมที เย็นตาโฟ กรอบ กรอบ จะขายช่วงเวลา 17.00 -23.00 น.ริมทางตลาดโต้รุ่งเท่านั้น แต่เนื่องจากการตอบรับของลูกค้าที่ตั้งใจมารับประทานแล้วพลาดเนื่องจากขายหมดก่อนเวลา อีกทั้ง เวลาหัวค่ำจะมีลูกค้านับร้อยมารอคิวเพื่อรับประทาน เย็นตาโฟ กรอบ กรอบ ตนเองจึงตัดสินใจเปิดร้านขายตอนกลางวันอีกช่วงหนึ่ง ตั้งแต่ 10.00 -20.00 น.

สำหรับชื่อร้านที่ ได้มา ก็ได้มาจาก ลูกค้าที่สั่ง เย็นตาโฟ และ ขอซื้อ กรอบ กรอบ เพิ่ม จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน เย็นตาโฟ กรอบ กรอบ

เรื่องโดย นพพร ทาทาน | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์