ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562

"น้าฉ่วย" ภารกิจพา "กูปรีอันตราย" เลื่อนชั้น

1.8K 1.8K

ฤดูกาล 2018 เป็นปีแรกของ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กับการคุมทีม ศรีสะเกษ เอฟซี ในไทยลีก 2 และปีนี้ น้าฉ่วย ก็ได้รับภารกิจให้สานต่อ โดยมีโจทย์คือพาทีมเลื่อนชั้่น ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

เส้นทางฟุตบอลของแมวเก้าชีวิต แห่งวงการลูกหนัง อย่าง"น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ในวัย 60 เศษ ยังคงเป็นความท้าทาย กับการเดินเพราะจากฤดูกาล 201 7 ที่รับภารกิจกุนซือให้กับราชนาวี เอฟซี ในไทยลีก และพาทีมรอดตกชั้น แต่เส้นทางของน้าฉ่วย ก็ยังไม่สิ้นสุด เมื่อเขาแยกทางกับราชนาวี เอฟซี และออกเดินทางจากชลบุรี มาอยู่ที่ศรีสะเกษ เพื่อรับหน้าที่แม่ทัพให้กับกูปรี อันตราย ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 และผลงานของน้าฉ่วย กับศรีสะเกษ เมื่อจบฤดูกาล 2018 คือ อันดับ 9 ในตารางจาก 15 ทีม และพาทีม ทะลุเข้าถึงรอบ 4 ทีม สุดท้ายของฟุตบอล เอฟเอคัพ

ผลงานของ"น้าฉ่วย" ที่ทำไว้กับศรีสะเกษ เอฟซี ทำให้เขา ได้รับโอกาสให้สานต่อกับภารกิจ เป็นปีที่ 2 พร้อมกับความท้าทายที่สำคัญ คือ พากูปรีอันตราย จบผลงานด้วยการเลื่อนไปยังไทยลีก 1 "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ใช้ชีวิต ในแบบตะลอนไปทั่ว และที่เป็นผลงานสร้างชื่อ มาจนถึงทุกวันนี้คือ พาปลาทูคะนอง สมุทรสงคราม เอฟซี เลื่อนชั้นมาเล่นไทยพรีเมียร์ลีก ส่วนฉายาแมวเก้าชีวิต มาจากการเป็นกุนซือที่เปลี่ยนทีมบ่อย

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้