ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"ช้างศึกยุทธหัตถี"เปิดตัวชุดแข่ง ตั้งเป้าTop5 ไทยลีก

1.21K 480
ช้างศึกยุทธหัตถีเปิดตัวชุดแข่ง ตั้งเป้าTop5 ไทยลีก

สุพรรณบุรี เอฟซี เจ้าของฉายา "ช้างศึกยุทธหัตถี" เปิดตัวนักฟุตบอลพร้อมลุยศึกไทยลีก 2019 พร้อมเผยโฉมชุดแข่ง ภายคอนเซ็ปต์ "The pride of Suphanburi" หรือ "ความภูมิใจของพวกเราชาวสุพรรณบุรี" ตั้งเป้าติดท็อป5 มีถ้วยชนะเลิศติดมือให้ได้

."ช้างศึกยุทธหัตถี" สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ทีมในระดับแนวหน้าในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ทำการเปิดตัวเหล่าขุนพลนักเตะ พร้อมกับชุดแข่งขันทั้งชุดเหย้าและชุดเยือน ที่จะใช้สวมใส่ในฤดูกาล 2019 เมื่อวันที่ 9 กุมพาพันธ์ที่ผ่านมา บริเวณลานด้านหน้าซูเปอร์สปอร์ต ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน สุพรรณบุรี ท่ามกลางความสนใจของแฟนฟุตบอลที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

.

นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี เปิดเผยถึงความพร้อมในการแข่งขันฤดูกาล 2019 ว่า ปีนี้นับเป็นปีที่ 9 ภายใต้กลุ่มบริหารชุดปัจจุบัน ได้มอบความสุข ให้กับคนสุพรรณบุรีกว่า 8 แสนชีวิต ดังนั้นในปีนี้ คอนเซ็ปต์ของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ฤดูกาล 2019 เราจะใช้คำว่า "The pride of Suphanburi" หรือ "ความภูมิใจของพวกเราชาวสุพรรณบุรี"

ในปีนี้ทีมในไทยลีกเหลือ 16 ทีม ตกสามทีม ปีนี้เราจะไม่ให้แฟนบอลหวาดเสียวแบบปีที่แล้ว ปีนี้มีโค้ชในฝัน โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน อยู่กับ ทีมสุพรรณบุรีเอฟซี 8 ปีที่รอคอย ไม่แพ้ใครแน่นอน แม้แต่บุรีรัมย์ยูไนเต็ด.

.


ขณะที่ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการซ้อมและเตรียมทีมมา ทีมมีการพัฒนาไปได้ด้วยดี เรื่องของตัวผู้เล่นเรามีนักเตะที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว และมีตัวต่างชาติเข้ามาเสริม เพื่อให้ทีมพัฒนาขึ้นจากปีที่แล้ว ซึ่งนักเตะที่เข้ามาใหม่นั้น จะสามารถตอบโจทย์เราและทำเป้าหมายของทีมได้สูงขึ้น ตอนนี้เรายังมีการปรับเปลี่ยนกันอยู่ ทุกอย่างต้องใช้เวลา เป้าหมายส่วนตัว ลึกๆคาดหวังจบอันดับที่สูงกว่าเดิม ตั้งเป้าไว้ว่าติดTOP5 ส่วนฟุตบอลถ้วยต้องเข้ารอบลึกๆ เข้าชิงและเป็นแชมป์ให้ได้.

ในงานนี้มีการเปิดตัว ชุดแข่งขันของ "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรีเอฟซี ในฤดูกาล 2019 ซึ่งในปีนี้ เสื้อแข่งทีมเหย้าจะเป็น สีกรมท่า เสื้อเยือน สีเหลือง และเสื้อแบบที่สามจะเป็น สีขาว ในส่วนของชุดผู้รักษาประตูนั้น จะมี 3 สี ประกอบด้วย สีฟ้า, สีเทา และสีเขียว

สำหรับรายละเอียดของเสื้อเหย้าและเยือน นั้น นายวราวุธ ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เฟอซี เปิดเผยว่า เสื้อคอปก เป็นลายคาโม่ สีกรมท่า และ สีเหลือง เมื่อเป็นเสื้อคอปกจะสามารถใส่ออกได้ทุกงาน สีเหลืองนี้เลือกมาเพราะเป็นปีมหามงคลของคนไทยทั้งประเทศ ปีนี้จะมีพิธีพระบรมราชาภิเษก ดังนั้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองพร้อมคนไทยทั่วประเทศจึงเลือกสีเหลืองมาใช้ในครั้งนี้.

ทั้งนี้ลายเสื้อ จะเป็นแผนที่จังหวัดวางทับซ้อนกัน ทั้ง 10 อำเภอ และลูกศรเล็กๆรวมกันทั้ง 10 อำเภอ เป็น 1 จังหวัด โดยรูปของแผนที่จังหวัด วางทับซ้อนกันจนเป็นลายคาโม่ สะท้อนว่า เสื้อปี 2019 รวมชีวิตของคนในจังหวัดสุพรรณบุรี ไว้ในเสื้อทั้งหมด

ในส่วนของเสื้อตัวที่สาม สีขาว ในฤดูกาลนี้ ลายบนเสื้อเป็นสี ขาว แดง น้ำเงิน เป็นสีธงไตรรงค์ ส่วนลายถอดแบบมาจากลูกปัดสมัยทราวดี ถือเป็นอารยะธรรมเก่าแก่ของอู่ทอง เป็นต้นกำเนิดของจังหวัดสุพรรณบุรี ความรุ่งเรือง ถูกถ่ายทอดจากลูกปัดบนลายเสื้อ

นายวราวุธ เปิดเผยอีกว่า เสื้อผู้รักษาประตูทั้ง 3 สี คือ สีฟ้า, สีเทา และสีเขียว จะถอดแบบมาจากเสื้อตัวที่ 3 ลวดลายจากลูกปัดสมัยทราวดี ส่วนสีฟ้าเป็นสีประจำวันศุกร์ สีวันเกิดของคุณพ่อบรรหาร ศิลปอาชา จึงขอใช้สีนี้ สีที่พ่อบรรหาร ชื่นชอบ เสื้อหลักผู้รักษาประตูจึงเป็นสีฟ้า ผู้รักษาเป็นคนที่คอยระวังหลัง คนที่สำคัญที่สุดในทีม จึงขอใช้สีนี้เพราะเป็นสีที่คนที่ศิลปอาชารักนั้นชื่นชอบ

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019 นัดแรกของ สุพรรณบุรี เอฟซี จะไปเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.45 น. ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม จ.ชัยนาท....

.

.

.

เรื่องโดย รัชตะ พรหมภูเบศ | ภาพโดย วัฒนพล มัจฉา, สโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์