ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

วัฒนา โพสต์ถึง ทษช.เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ชี้ไม่ได้ทำผิด เตือน ไม่ฉวยโอกาสบิดเบือนกติการับใช้"เผด็จการ"

6.7K 1.8K
วัฒนา โพสต์ถึง ทษช.เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ชี้ไม่ได้ทำผิด เตือน ไม่ฉวยโอกาสบิดเบือนกติการับใช้เผด็จการ

วัฒนา เมืองสุข ผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต3 พรรคเพื่อไทย และแกนนำพรรค โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมให้กำลังใจ "ไทยรักษาชาติ" ชี้ชั้นเสนอแคนดิเดต ยังไม่ผิดกฎหมาย!

โดยวัฒนาระบุว่า


ในฐานะเพื่อนร่วมอุดมการณ์ประชาธิปไตย ผมขอเป็นกำลังใจให้กับพรรคไทยรักษาชาติและผู้ที่เกี่ยวข้องในอันที่จะเดินหน้าต่อสู้ต่อไปตามอุดมการณ์ การยืนเคียงข้างประชาชนและไม่เอาด้วยกับเผด็จการที่โกงอำนาจประชาชนคือความสง่างามของพรรคการเมืองและนักการเมือง

ผมมีความเห็นเหมือนกับนักกฎหมายอีกหลายท่านว่า การกระทำของพรรคไทยรักษาชาติเป็นเพียงขั้นตอนในการเสนอรายชื่อของผู้สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอันเป็นไปตามรัฐธรรมนูญจึงไม่ใช่เป็นการหาเสียง ทั้งนี้ กกต. จะเป็นผู้พิจารณาว่ารายชื่อที่เสนอมานั้นมีคุณสมบัติถูกต้องหรือไม่ หากเห็นว่าไม่เป็นไปตามกฎหมายก็ให้ถือว่าไม่มีการเสนอแต่ไม่ทำให้พรรคการเมืองและผู้ที่เสนอชื่อกลายเป็นผู้กระทำความผิด

ประเทศไทยเป็นสังคมนิติรัฐ นั่นคือสังคมที่ใช้กฎหมายเป็นหลักในการปกครอง แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งคือการบังคับใช้กฎหมายที่จะต้องตรงตามเจตนารมณ์และเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชนที่เป็นเจ้าของอำนาจ ในบริบทที่ประเทศกำลังเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งอันเป็นการต่อสู้กันระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายเผด็จการที่ต้องการสืบทอดอำนาจ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะต้องตระหนักถึงบรรยากาศการเลือกตั้งที่เสรี เป็นธรรมและตอบสนองต่อเจตนารมณ์ของผู้เป็นเจ้าของอำนาจ องค์กรที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้กฎหมายจะต้องไม่ฉวยโอกาสบิดเบือนกติการับใช้เผด็จการเพื่อตัดทางเลือกของประชาชน

#24มีนากาเพื่อไทยไล่เผด็จการ #เพื่อไทยหัวใจคือประชาชน

วัฒนา เมืองสุขเบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย เขตบางแค

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์