ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

นักแข่งรถแชมป์ประเทศไทยถูกกระสุนปริศนายิงในร้านอาหาร

935 79

ปทุมธานี นักแข่งรถแชมป์ประเทศไทยถูกกระสุนปริศนายิงในร้านอาหาร ได้รับบาดเจ็บ หลังกลับจากไหว้พระ วอนหน่วยงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง ป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นอีก และติดตามผู้ที่ใช้อาวุธปืนมาดำเนินการทางกฎหมาย หวั่นเกิดเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี พร้อมชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่พร้อม นายพงศกรณ์ ทรัพย์วิไล อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 9/63 หมู่ 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และเป็นนักแข่งรถแชมป์ประเทศไทย ปี พ.ศ. 2561 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ได้บาดเจ็บจากกระสุนปืนที่แขนซ้าย หลังจากถูกยิง เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ เวลา 17.00 น. ขณะรอรับประทานอาหารภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนวงแหวนรอบนอกตะวันตก ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

นายพงศกรณ์ ทรัพย์วิไล นักแข่งรถแชมป์ประเทศไทย กล่าวว่า ตนเองเป็นนักแข่งรถประเภทเซอร์กิต ได้ตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยปี 61 สนามบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ได้ไปไหว้พระกับครอบครัวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะกลับบ้านได้แวะรับประทานอาหารที่ร้านอาหารดังกล่าว เวลาประมาณ 17.00 น. ระหว่างที่รออาหารที่สั่งไว้มาเสิร์ฟนั้น ตนเองได้เดินไปดูน้ำตกภายในร้าน จู่ ๆ รู้สึกเหมือนถูกไฟช็อตอย่างแรงจนแขนสะบัด เมื่อดูที่แขนซ้ายพบว่าเป็นรูกระสุนปืนมีเลือดพุ่งออกมา จึงรู้ว่าถูกลูกปืนแน่นอน.

.


จากนั้นเดินไปหาแฟนรีบไปโรงพยาบาล เมื่อแพทย์ผ่าหัวกระสุนออกมาพบว่าเป็นกระสุนขนาด .22 ด้านแพทย์ได้ชี้แจ้งกับผมว่าระบบประสาทถูกกระสุนทำลายไปบางส่วน หลังจากผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกให้ต้องปล่อยให้บาดแผลรักษาตัวเอง ปัจจุบันแขนซ้ายยังยกไม่ได้ต้องประคองด้วยผ้า แล้วผมเป็นนักแข่งรถด้วย โดยเดือนหน้าจะมีการแข่งขัน ผมไม่สามารถลงแข่งขันได้แน่เนื่องจากแขนยังไม่มีแรง ทำให้เสียโอกาสหลายอย่าง

ทั้งนี้ บริเวณที่ตนเองถูกกระสุนปืนนั้นเป็นร้านอาหาร มีประชาชน ครอบครัว เด็ก ๆ มานั่งทานอาหารจำนวนมาก อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง เจ้าของร้านช่วยดูแลความเรียบร้อย รวมถึงช่วยติดตามผู้ที่ใช้อาวะปืนมาตักเตือน อย่ามายิงปืนในบริเวณนี้เนื่องจากมีประชาชนทุกเพศทุกวัยอยู่จำนวนมาก ผมถูกกระสุนแล้วไม่ตายบาดเจ็บเสียโอกาสการแข่งขันรถยนต์ หากผมตายหรือมีคนอื่นตายขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ.

พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค รรท.ผกก.สภ.สามโคก กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้ตรวจสอบประวัติผู้ครอบครองอาวุธปืน ขนาด.22 ทั่วอำเภอ โดยแน่นที่ตำบลใกล้เคียง ตำบลคลองควาย ตำบลบางเตย ตำบลสามโคก รวมถึงส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว

เบื้อนต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บไม่เคยบาดหมางกับใคร ในวันที่เกิดเหตุเพียงแค่ไปไหว้พระที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้วแวะพักรับประทานอาหาร แล้วถูกลูกกระสุนปืนดังกล่าว อยู่ระหว่างติดตามผู้ก่อเหตุ....

.

.

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์