ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

โค้ชสอนฟุตบอลฟรี!!! หวังเยาวชนห่างยานรก วอนผู้ใจบุญช่วยอุปกรณ์ฝึกสอน

1.6K 78
โค้ชสอนฟุตบอลฟรี!!! หวังเยาวชนห่างยานรก วอนผู้ใจบุญช่วยอุปกรณ์ฝึกสอน

สุพรรณบุรี - สุดยอดโค้ชนักบุญสอนฟุตบอลเยาวชนฟรี หวังให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด แต่ยังขาดอุปกรณ์ในการฝึกสอน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ เผยประวัติเป็นโค้ชสโมสรอาชีพในจ.ชลบุรี แต่อยากกลับมาตอบแทนบ้านเกิด ตั้งใจสอนฟรีเพื่อให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี หลังจากได้ทราบข่าวว่า มีอดีตโค้ชฟุตบอลสโมสรดังได้ผันตัวมาเป็นโค้ชช่วยฝึกสอนให้กับเด็กๆฟรี เพื่อหวังให้เด็กใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลจากยาเสพติด เมื่อไปถึงที่บริเวณสนามหญ้าด้านข้าง สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้พบกับ นายกฤตณรงค์ เฮาเลิศ อายุ45 ปี หรือ โค้ชยุ่น กำลังฝึกสอนเทคนิค และทักษะการเล่นฟุตบอลให้แก่เด็กๆ อายุระหร่าง 10-13 ปี กว่า 30 คน ซึ่งทุกคนมีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการฝึกซ้อมทุกคนโค้ชยุ่น ได้กล่าวถึงที่มาที่ไปของการที่มาเปิดกิจกรรมการสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนครั้งนี้ ว่า เมื่อก่อนนี้ตนเองเคยเป็นโค้ชให้กับสโมสรชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี แต่ตนเองมีบ้านอยู่ใน อ.ด่านช้าง การเดินทางจึงต้องใช้เวลานาน ประกอบกับตนเองอายุเริ่มมากขึ้น จึงได้ออกจากการเป็นโค้ชสโมสรดังกล่าว และกลับมาอยู่บ้าน และจึงคิดว่าจะใช้ความรู้และทักษะที่ตนเองมีมาฝึกสอนให้กับเยาวชนที่สนใจในกีฬาฟุตบอลฟรีเพราะเห็นว่าจะทำให้เด็กใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากยาเสพติดและยังมีโอกาสทำให้เยาวชนก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ จึงได้เริ่มชักชวนเยาวชนมาฝึกดังกล่าว.

.


ส่วนทางด้าน นายภูวดล ถาวร อายุ 23 ปี ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟัง ว่า ตนเองนั้นได้เข้ามาร่วมงานกับโค้ชยุ่น สักระยะหนึ่งแล้ว โดยเห็นได้ชัดว่าเยาวชนมีการพัฒนาไปตามลำดับที่ผ่านมาเคยพาเยาวชนไปลงแข่งมาบ้างและก็ได้แชมป์มาบางสนามและเยาวชนบางคนยังได้ติดเข้าสโมสรอีกด้วย

นอกจากนี้เด็กๆน้องๆ เยาวชน ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่มีโค้ชเก่งๆ มาฝึกสอนให้แบบฟรีๆ ซึ่งทำให้ได้มีการพัฒนาฝีมือเพิ่มมากขึ้น หวังว่าจะเก่งแบบเยาวชนที่ฝึกซ้อมกันกับทีมในเมือง แถมยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งไม่ดี หรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มีโอกาสพัฒนาจนสามารถผ่านการคัดเลือกได้เข้าร่วมกับสโมสรฟุตบอลดังๆอีกด้วย ถือเป็นความฝันความหวังของเยาวชนแทบทุกคน.

.

.นายกฤตณรงค์ เฮาเลิศ หรือ โค้ชยุ่น จะมาฝึกสอนให้กับเยาวชนทุกวันอาทิตย์ บริเวณสนามฟุตบอลข้าง สภ.ด่านช้าง ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 เป็นต้นไป โดยโค้ชยุ่นยังบอกกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ยังขาดแคลนลูกฟุตบอลที่เหมาะกับเยาวชนแต่ละช่วงวัย รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆหลายรายการ รวมไปถึงน้ำดื่ม และสถานที่ให้เด็กได้พัก ซึ่งขณะนี้มีเยาวชนสนใจมาเข้าร่วมประมาณ 50-70 คน อุปกรณ์ที่มีจึงยังไม่เพียงพอ สำหรับหน่วยงาน หรือผูมีจิตศรัทรา ที่ต้องการสนับสนุนอุปกรณ์กีฬา ติดต่อได้ที่ 094-4749298 โค้ชยุ่น จะเป็นพระคุณอย่างสูง....

.

.

.

.

เรื่องโดย วัฒนพล มัจฉา | ภาพโดย วัฒนพล มัจฉา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์