ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) "This is America" คว้า "Song of The Year" Grammy Awards 2019

1.38K 74

เช้านี้ตามเวลาบ้านเรา ช่วง 8.30 ก็มีงานใหญ่สำหรับวงการเพลงนั่นก็คืองาน Grammy Awards ครั้งที่ 61 ที่ นครลอสแอนเจลิส แน่อนอสิ่งแรกที่ทุกคนจับตาและเป็นสีสันนั่นก็คือการเดิมพรมแดง ของเหล่าคนดังว่าจะอลังการ และจะมีใครเหนือความคาดหมายมั่ง ส่วนบนเวทีจริงก็เริมงานด้วย สปีช ของแขกรับเชิญพิเศษ Michelle Obama อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา

Michelle Obama พูดถึงความสำคัญของดนตรีที่มีต่อโลกนี้ว่า"ดนตรีช่วยให้เราเล่าเรื่องราวและฟังเรื่องราวของคนอื่น เพลงแสดงให้เราเห็นว่า ทุกองค์ประกอบสำคัญเท่ากัน ทั้งเนื้อเรื่อง เสียง และตัวโน๊ต ดนตรีก็ทำให้เราแบ่งปันความเป็นตัวเอง ทั้งเรื่องดีและเรื่องแย่ๆ มันทำให้เราได้รับฟังเสียงของกันและกัน"

ก่อนที่จะมีการประกาศรางวัลใหญ่ โดยในปีนี้ คนที่มาแรงก็คือ "ชิลดิช แกมบิโน" ที่ทำให้เพลง "This is America" ที่ได้รับรางวัล Best Music Video ในรอบ Pre-Telecast ก็ได้คว้ารางวัล Song of The Year อีกด้วย ชมิวสิควีดิโอตัวนี้ได้ความความสนใจเป็นอย่างมาก ภายในเวลาเพียงไม่เกิน 24 ชั่วโมงยอดวิวก็พุ่งขึ้นไปสูงถึง 10 ล้านวิวแล้ว เพราะมันดูแปลกตา ทั่งท่าทาง และ Performance Art ที่แฝงนัยยะไว้ทุกซีน เกี่ยวกับเรื่องการเลือกปฏิบัติของคนผิวสี ซึ่งใน MV จะมีฉากยิงเกิดขึ้นในทุกๆฉาก รวมไปถึงการแบ่งชนชั้น ที่ล้อเลียนไปกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง แม้แต่ท่าเต้นก็ยังมี การเต้นที่เรียกว่า "Gwara Gwara" ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากแอฟริกาใต้ที่ตีความได้ถึงการแบ่งแยกสีผิวในอเมริกา แน่นอนว่านี่เป็นเพลงและเอ็มวีที่ได้รับคำชมเป็นอย่างมาก แต่ถ้ามองอีกทีก็เหมือนกับที่ Michelle Obama ได้พูดไว่ว่า เพลงทำให้เราได้ฟังเสียงของกันและกัน

ส่วนรางวัลอื่นๆที่น่าสนใจก็ยังมี สาว Lady Gaga ที่ควงมากับ Bradley Cooper คว้าไป 2 รางวัล กับเพลง sholdow กับลรางวัล Best Pop Duo/Group Performance และ Best Song Written for Visual Mediaและ ยังได้ Best Pop Solo Performance ที่ประกาศมาในรอบ Pre-Talecast ก่อนหน้านี้อีกด้วย

ส่วนนักร้องดาวรุ่งอย่าง อย่าง Ariana Grande ก็สามารถคว้ารางวัล Best pop voice Album ไปครองได้สำเร็จ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์