ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

อยู่ชนบทไม่ใช่ปัญหา!!! หลานสาวใช้ผักสวนครัวทำเบอร์เกอร์ให้ตายาย

1.6K 140

หญิงสาวจีน ที่อาศัยอยู่ในชนบทห่างไกลในมณฑลยูนนาน ทางใต้ของจีน ที่หยิบเอาทุกอย่างใกล้มือมาทำเป็นแฮมเบอร์เกอร์ หลังจากที่เห็นตากับยายจ้องดูโฆษณาทางโทรทัศน์

นี่คือช่วงเวลาที่ตากับยายของเตี้ยนสี เสี่ยวเก๋อ ได้สัมผัสรสชาติแฮมเบอร์เกอร์เป็นครั้งแรกในชีวิต ซึ่งหนึ่งในคลิปวิดีโอที่ชาวโซเชียล มีเดีย เอามาเผยแพร่ เตี้ยนสี บอกว่า บ้านของเธออยู่ห่างไกลจากตลาดในเมือง ส่วนตัวเธอก็ทำงานไกลบ้านและคิดอยู่เสมอว่า เมื่อเก็บเงินได้มากพอแล้วจะต้องให้สมาชิกในครอบครัวได้กินในสิ่งที่พวกเขาไม่เคยกินมาก่อน


เตี้ยนสี ซึ่งมักจะทำอาหารพื้นเมืองและโพสต์ลงยูทู้บด้วย บอกว่า ตลาดที่ใกล้บ้านที่สุดมักจะขายแต่อาหารพื้นเมือง ส่วน "อาหารในเมือง" เช่น แฮมเบอร์เกอร์เป็นของยาก

เธอจึงลงมือทำแฮมเบอร์เกอร์เนื้อด้วยตัวเอง หลังจากพวกเขาเห็นมันทางทีวี โดยเก็บมะเขือเทศจากสวนหลังบ้านมาทำซอสมะเขือเทศ ใช้ไข่สด แป้ง ยีสต์ น้ำตาลและเกลือผักกาดหอม ใช้หอมแดงแทนหอมใหญ่ พริกไทย งาดำ ซึ่งทั้งกระบวนการที่รวมทั้งขนมปัง ถูกปรุงบนเตาถ่านทั้งหมด ก่อนจะนำไปให้ตายายและน้องชายก็ได้ลิ้มลองรสชาติที่แม้จะไม่ใช่ของยี่ห้อดัง แต่มันก็ทำขึ้นด้วยใจล้วนๆ

คลิปนี้ถูกโพสต์ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว ได้ยอดวิวเกือบ 2 ล้าน คนที่เข้ามาดูล้วนแสดงความเห็นที่เต็มไปด้วยความประทับใจกันทั้งนั้น

เรื่องโดย - | ภาพโดย -
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend