ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ไฟไหม้สโมสรฟุตบอลบราซิล นักเตะเยาวชน - จนท. ตาย 10

1.01K 152

วงการฟุตบอล เจอกับเรืองเศร้าอีกแล้ว เมื่อบราซิลต้องไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต 10 รายจากเหตุไฟไหม้ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนที่สโมสรฟลามิงโก สโมสรยอดนิยมที่สุดของบราซิล

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเปิดเผยว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อช่วงเช้ามืดวันศุกร์ที่อาคารซึ่งเป็นที่พักของนักเตะรุ่นเยาว์อายุระหว่าง 14 - 17 ปี โดยนอกจากผู้เสียชีวิตแล้ว ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ ปัจจุบันยังไม่มีความชัดเจน

หลังเกิดเหตุ ทางสโมสรเขียนไว้ตามหน้าสื่อสังคมออนไลน์ของพวกเขาว่า " ฟลามิงโกกำลังอยู่ในการไว้อาลัย "

ด้านประธานาธิบดีจาอีร์ โบลซานารู ซึ่งอยู่ในห้องกึ่งไอซียูหลังการผ่าตัดที่ท้อง บอกว่าเขารู้สึกถึงความเจ็บปวดของครอบครัวผู้เสียชีวิต เขารู้สึกตกใจกับโศกนาฏกรรมที่คร่าชีวิตเยาวชนที่เริ่มต้นการเดินทางไปสู่อาชีพในฝัน

ขณะที่เนย์มาร์ นักเตะชื่อดังของบราซิลที่ตอนนี้ไปค้าแข้งอยู่ที่ฝรั่งเศส และนักเตะคนอื่น ๆ ต่างก็โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ของพวกเขาเพื่อร่วมไว้อาลัยกับเหตุการณ์ครั้งนี้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ ตี 5 เช้ามืดวันศุกร์ในอาคารทันสมัยในเมืองริโอ ที่ทีมสโมสรฟลามิงโกชุดใหญ่ก็ใช้เป็นที่ซ้อมเช่นกัน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาถึง 2 ขั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ สำหรับผู้เสียชีวิตเป็นนักเตะ 6 คน และเจ้าหน้าอีก 4 คนเรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย AP
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend